Lợi Ích Khi Doanh Nghiệp Áp Dụng Chứng Nhận ISO 9001:2015

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Lợi Ích Khi Doanh Nghiệp Áp Dụng Chứng Nhận ISO 9001:2015

Những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng chứng nhận ISO 9001:2015 vào mô hình hệ thống quản lý sẽ được VINAQUALITY đề cập chi tiết qua bài viết sau đây, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để đưa ra chính sách và cách thực hiện hiệu quả nhất cho đơn vị của mình. Hãy cùng nhau theo dõi.

 

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý của doanh nghiệp hiện đang được áp dụng rất rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Khi các tiêu chuẩn này được đặt ra đã mang đến một khuôn khổ mới nhằm giúp các doanh nghiệp tiến hành xây dựng và điều chỉnh hệ thống quản lý sao cho hiệu quả, chuyên nghiệp nhất.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, tiêu chuẩn ISO 9001 còn mang đến rất nhiều điều có lợi cho các đơn vị khi thực hiện. Về cụ thể những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng chứng nhận ISO 9011:2015 vào mô hình hệ thống quản lý của mình sẽ được VINAQUALITY chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng và các đối tác

Khi doanh nghiệp nhận được chứng chỉ ISO 9001:2015 tức hệ thống quản lý của doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Có thể nói, đây là một minh chứng cụ thể dành cho khách hàng và các đối tác, xây dựng niềm tin nơi họ, cam kết về chất lượng các sản phẩm/ dịch vụ được cung cấp đạt chất lượng, đáp ứng các yêu cầu đề ra.

 

Xây dựng niềm tin với khách hàng và đối tác

Tạo lợi thế cạnh tranh cao cùng các đối thủ lớn

Tạo cơ hội cạnh tranh so với các đối thủ trong ngành từ việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa mà doanh nghiệp hiện đang cung cấp trên thị trường. 

 

Ngoài ra, chứng chỉ ISO 9001:2015 còn mở ra những cơ hội hợp tác cùng nhiều đối tác lớn trên thị trường quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu được đề ra khi hợp tác hoặc nhận thầu từ nhiều doanh nghiệp lớn, tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty và còn góp phần mở rộng quy mô hoạt động của đơn vị.

 

Lợi thế để cạnh tranh với đối thủ

Nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Khi hệ thống quản lý được xây dựng và áp dụng một cách khoa học và được giám sát chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn thì chất lượng sản phẩm cũng ngày càng được nâng cao. Bởi lẽ quy trình sản xuất từ chất liệu đầu vào, công nghệ thực hiện, quy trình đóng gói đến đầu ra sản phẩm đều được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

 

Không chỉ thế, khi chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ được cải thiện sẽ thu hút một nguồn khách hàng tiềm năng mới, từ đó nâng cao tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn

Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả

Khi tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được áp dụng vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp, nhân viên sẽ được đào tạo một cách bài bản. Từ đó xây dựng nhận thức và trách nhiệm của từng người. Khi ấy họ sẽ biết được chính xác các công việc mình cần làm, xác định được quyền hạn và phạm vi trách nhiệm của mình để thực hiện nghiêm túc và hiệu quả hơn.

 

Chính điều này sẽ tạo ra một dây chuyền sản xuất được chuyên môn hóa, giảm thiểu sức lao động nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của công việc, tối thiểu hóa những sai sót có thể xảy ra và sự hỏng hóc của sản phẩm.

 

Xây dựng môi trường làm việc năng động

Kiểm soát và quản lý được các rủi ro 

Vấn đề nhận thức rõ về các rủi ro và cơ hội đối với doanh nghiệp rất được chú trọng trong tiêu chuẩn ISO 9001, chính xác hơn thì đây là một yêu cầu mà bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện. 

 

Do do đó các đơn vị sẽ có khả năng nhận thức cũng như đề ra những biện pháp giải quyết hiệu quả, tối thiểu hóa tác động của rủi ro đối với doanh nghiệp, từ đó có chiến lược phát triển mới phù hợp hơn.

 

Góp phần phát triển doanh nghiệp

 

- Xem thêm nội dung hữu ích khác: 

Danh Mục 16 Tài Liệu, Hồ Sơ Theo Yêu Cầu Của ISO 9001:2015

5 Bước Xây Dựng Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng ISO 9001:2015

Quy Trình 5 Bước Tuyển Dụng Nhân Sự Theo Tiêu Chuẩn ISO 9001

 

Với những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng chứng nhận ISO 9001:2015VINAQUALITY vừa chia sẻ, hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn nhận thức rõ các vấn đề của đơn vị để đưa ra chính sách thực hiện sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy để tiêu chuẩn ISO cùng bạn xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển hơn ngay hôm nay.

Liên hệ hỗ trợ
Dịch Vụ ATTP - Kiểm Nghiệm - Công bố
image about

Mobile: 0934 475 393

Tel: 028 626 72431

Chứng nhận ISO 22000 - HACCP - GMP
image about

Mobile: 0931 444 642

Tel: 028 626 72431

Đăng ký kinh doanh - MSMV
image about

Mobile: 0931 444 641

Tel: 028 626 72431

Bài viết liên quan
2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
1
icon_zalod
images