Dịch vụ trọn gói công bố thực phẩm thường

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Dịch vụ trọn gói công bố thực phẩm thường

Ngành thực phẩm là một nơi tiềm năng để các doanh nghiệp có khả năng phát triển. Bởi vì ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, cho nên ngành thực phẩm cũng trở thành một trong những ngành có thị phần lớn nhất.

Tuy nhiên, để sản phẩm bản thân đến được với tay của người tiêu dùng không chỉ đơn giản là làm sản phẩm thật ngon thật bắt mắt là được. Mà còn trải qua rất nhiều thủ tục để sản phẩm đi vào siêu thị, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ,… và đến tay người tiêu dùng. Trong đó, một số bước thủ tục quan trọng để sản phẩm đến với người tiêu dùng hợp lệ như: Đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, xin cấp giấy chứng nhận ISO, tự công bố sản phẩm, công bố sản phẩm,… là vô cùng cần thiết.

Hôm nay, bài viết này sẽ để các bạn hiểu thêm về thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm.

1. Tự công bố là gì?

Hiện nay, có 2 dạng công bố sản phẩm là công bố sản phẩm và tự công bố sản phẩm. Hai khái niệm này dễ dàng bị nhầm lẫn với nhau.

Công bố sản phẩm là công bố bắt buộc của cơ quan nhà nước xác nhận đối với một số sản phẩm sau:

-  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

- Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

- Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

Tự công bố sản phẩm là việc cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tự đăng ký công bố các sản phẩm hàng hóa nằm trong hoạt động kinh doanh của mình với cơ quan có thẩm quyền một cách tự nguyện mà không bị nhà nước ép buộc. Trừ các sản phẩm bắt buộc công bố.

2. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

- Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

- Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

3. Trình tự thực hiện

- Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm (Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận, trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó)

- Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

- Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

4. Trường hợp thay đổi thông tin sau khi nộp hồ sơ:

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hotline: 0986811427

Liên hệ hỗ trợ
Dịch Vụ ATTP - Kiểm Nghiệm - Công bố
image about

Mobile: 0934 475 393

Tel: 028 626 72431

Chứng nhận ISO 22000 - HACCP - GMP
image about

Mobile: 0931 444 642

Tel: 028 626 72431

Đăng ký kinh doanh - MSMV
image about

Mobile: 0931 444 641

Tel: 028 626 72431

2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
1
icon_zalod
images