CÔNG BỐ MẬT ONG

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
CÔNG BỐ MẬT ONG

Mật ong là mật hoa sau khi được ong mật chuyển hóa bằng enzyme trong dạ dày tạo thành hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Tùy vào loại mật hoa, mà sản phẩm mật ong có hương vị và mùi vị khác nhau. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng mật ong tăng cao cùng với sự kết hợp của một số nguyên liệu để tạo ra một sản phẩm mật ong đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng như: Mật ong Saffron, Mật ong đông trùng hạ thảo, Mật ong nghệ tươi,…

Có phải làm thủ tục tự công bố cho sản phẩm Mật ong hay không?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này. Vì vậy, doanh nghiệp cần thực hiện tự công bố sản phẩm cho sản phẩm này.

Hồ sơ, trình tự tự công bố Mật ong thực hiện như thế nào?

1Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

a) Bản tự công bố sản phẩm theo Mu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

b) Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kim nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

2. Việc tự công bố sản phẩm Mật ong được thực hiện theo trình tự sau:

a) Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm (Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận, trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó).”

b) Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

Ngoài ra, cơ sở sản xuất - đóng gói Mật ong phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc các giấy chứng nhận về hệ thống quản lý như ISO 22000:2018, HACCP Codex 2020 (phiên bản mới hoặc phiên bản cũ còn hiệu lực), GMP thực phẩm. Trong đó phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở hạ tầng, con người, nguồn nước, nguồn gốc-xuất xứ của nguyên liệu và bao bì.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn thực hiện hồ sơ:

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm và hồ sơ tự công bố, trong đó có Vinaquality. Đến với Vinaquality, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, thời gian hoàn thành hồ sơ được rút ngắn và được tư vấn miễn phí các hạng mục đang thực hiện cùng Vinaquality trong suốt quá trình hợp tác.

1. Thông tin khách hàng cần cung cấp

- Giấy phép kinh doanh (bản sao)

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm (bản sao)

- Mẫu sản phẩm (tối thiểu 300ml/mẫu)

- Thông tin về sản phẩm

  1. Thời gian hoàn thành:

- Kiểm nghiệm: 5 ngày làm việc (trong thời gian này, Vinaquality sẽ cùng khách hàng thống nhất về các nội dung về hồ sơ tự công bố)

- Hồ sơ tự công bố: 07-10 ngày làm việc áp dụng cho khu vực Thành phố Hồ Chí Minh (kể từ khi có phiếu kiểm nghiệm và khách hàng ký hồ sơ đầy đủ). Các tỉnh thành khác, thời gian sẽ có thể kéo dài tùy theo cơ quan tiếp nhận.

THÔNG TIN YÊU CẦU DỊCH VỤ

- Tel: 028.6267.2431

- Hotline: 0934.475.393 - 0986.811.427 

 

Liên hệ hỗ trợ
Dịch Vụ ATTP - Kiểm Nghiệm - Công bố
image about

Mobile: 0934 475 393

Tel: 028 626 72431

Chứng nhận ISO 22000 - HACCP - GMP
image about

Mobile: 0931 444 642

Tel: 028 626 72431

Đăng ký kinh doanh - MSMV
image about

Mobile: 0931 444 641

Tel: 028 626 72431

2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
1
icon_zalod
images