Chứng Nhận ISO 27001:2013

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Chứng Nhận ISO 27001:2013

VINAQUALITY là tổ chức chứng nhận uy tín và chuyên nghiệp thực hiện triển khai dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 27001 về hệ thống quản lý an toàn thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

 

Để giảm thiểu các rủi ro do sai sót thông tin ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì việc xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn ISO 27001 để đủ điều kiện được cấp chứng nhận ISO 27001:2013 là giải pháp mà nhiều đơn vị hiện đang thực hiện.

 

VINAQUALITY - tổ chức chứng nhận hàng đầu chuyên triển khai dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 27001 cho mọi doanh nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt pháp lý, có hiệu lực trong và ngoài nước với giá cả hợp lý nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, một số thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

Chứng nhận ISO 27001 là gì?

Chứng nhận ISO 27001 là gì?

 

Chứng nhận ISO 27001 là hành động đánh giá việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông của một doanh nghiệp. Quá trình này được thực hiện bởi một tổ chức chứng nhận độc lập và dựa trên các tiêu chuẩn ISO 27001.

 

Khi doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thì sẽ được cấp giấy chứng nhận ISO 27001:2013 (phiên bản mới) và được đánh giá giám sát hằng năm để đảm bảo đơn vị vẫn áp dụng đúng hệ thống quản lý an toàn thông tin.

Tiêu chuẩn ISO 27001 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 27001 là gì?

 

Tiêu chuẩn ISO 27001 được ban hành bởi tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế, phiên bản mới nhất vào năm 2013. Đây là những tiêu chuẩn quốc tế về việc thực hiện hệ thống quản lý an toàn thông tin. Tiêu chuẩn này được công nhận và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Có thể nói, tiêu chuẩn ISO 27001 cung cấp mô hình thực hiện các hoạt động từ vận hành, giám sát, đánh giá,... phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực với quy mô khác nhau. Ngoài ra, đây có là tiêu chuẩn để thực hiện đánh giá và cấp giấy chứng nhận ISO 27001:2013. 

Hệ thống an toàn thông tin ISMS là gì?

Hệ thống an toàn thông tin ISMS là gì

 

Hệ thống an toàn thông tin ISMS bao gồm các nguồn lực, chính sách, thủ tục của doanh nghiệp thực hiện bảo vệ thông tin tài sản của đơn vị, tránh tình trạng gây rò rỉ, bị xâm nhập từ bên ngoài hoặc bị đánh cắp thông tin, từ đó gây ra nhiều tác động tiêu cực đến doanh nghiệp.

 

Lợi ích khi triển khai hệ thống an toàn thông tin ISMS:

 

 • Hỗ trợ quá trình hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả và xuyên suốt, đảm bảo công tác bảo mật thông tin.
 • Giảm thiểu những ảnh hưởng an toàn thông tin được tạo ra xuất phát từ con người khi nhân viên đã được đào tạo bài bản, ngược lại còn giúp nâng cao, cải tiến hệ thống.
 • Hoạt động của doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng từ những nguy hiểm, đảm bảo an toàn thông tin. 
 • Là điểm mạnh để xây dựng niềm tin nơi đối tác và khách hàng, mở rộng cơ hội hợp tác.

Lý do doanh nghiệp cần chứng nhận ISO 27001

Quản lý an toàn thông tin doanh nghiệp là một trong những vấn đề khá được quan tâm vì chúng sẽ có ảnh hưởng và đe dọa đến hoạt động của đơn vị. Chính vì thế, khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001 thì phần nào sẽ giảm thiểu các tác động này, nâng cao hiệu quả trong việc quản lý an ninh thông tin.

 

Ngoài ra, khi áp dụng các tiêu chuẩn ISO 27001 doanh nghiệp sẽ còn có thể loại bỏ những sự xâm nhập từ bên ngoài tổ chức, tin tặc hoặc từ gián điệp máy tính, hỗ trợ duy trì và thực hiện cải tiến về hệ thống an ninh thông tin. Từ đó có thể tạo thêm độ tin cậy của doanh nghiệp trong mắt các đối tác, là một trong những cơ hội cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Tổ chức chứng nhận ISO 27001

Tổ chức chứng nhận ISO 27001 phải được cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động để mọi đánh giá được thực hiện bởi tổ chức có liên quan đến hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ,.. của một doanh nghiệp cụ thể có hiệu lực về pháp lý. Chi tiết được quy định tại nghị định 107/2016/NĐ-CP được Chính Phủ ban hành vào năm 2016.

Điều kiện để cấp giấy chứng nhận ISO 27001:2013

Điều kiện để cấp giấy chứng nhận ISO 27001 2013

 

Những điều kiện doanh nghiệp cần áp dụng đầy đủ để được cấp giấy chứng nhận ISO 27001:2013 bao gồm:

Điều kiện 1: Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001

Các bước thực hiện xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001 như sau:

 

 • Khởi động ISO 27001 từ một nhóm trước khi áp dụng toàn diện
 • Thành lập ban ISMS để xác định phạm vi của cơ cấu quản lý an ninh thông tin cũng như sắp xếp lại các tài liệu an ninh của doanh nghiệp.
 • Đào tạo nhân viên nhận thức về ISO 27001 và áp dụng hệ thống an toàn thông tin, từ đó khắc phục những yếu điểm không hợp lý, không ngừng cải tiến để được ra phương pháp phù hợp và hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp.

Điều kiện 2: Đăng ký cấp chứng nhận ISO 27001

Doanh nghiệp sẽ thực hiện đăng ký cấp chứng nhận trực tiếp tại tổ chức chứng nhận uy tín VINAQUALITY là một điển hình. Sau đó, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành các bước đánh giá theo đúng quy trình. Nếu doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thì sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Điều kiện 3: Duy trì hệ thống và hiệu lực ISO 27001

Doanh nghiệp sẽ thi hành và duy trì hệ thống quản lý an toàn thông tin, đáp ứng các tiêu chuẩn để chứng chỉ ISO 27001:2013 có giá trị. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể tiến hành cải tiến hoặc đổi mới cách thức áp dụng để đạt hiệu quả tốt hơn. 

Chứng chỉ 27001 sẽ có hiệu lực trong bao lâu?

Chứng nhận 27001:2013 sẽ có hiệu lực trong vòng 03 năm được tính từ ngày cấp đến ngày hết hạn và bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện và duy trì thì mới có hiệu lực trong thời gian đó. 

 

Ngoài ra, trong suốt thời gian này tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành giám sát hoạt động của doanh nghiệp xuyên suốt không quá 12 tháng/ lần để đảm bảo đơn vị vẫn luôn áp dụng đúng theo các tiêu chuẩn.

Các trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận 27001

Khi doanh nghiệp không áp dụng và vận hành hệ thống quản lý an toàn thông tin theo đúng tiêu chuẩn ISO 27001 thì giấy chứng nhận sẽ bị thu hồi.

 

Mặc khác, khi doanh nghiệp đã nhận được giấy chứng nhận nhưng khoảng thời gian duy trì và vận hành sau đó lại thực hiện sai, không có biện pháp khắc phục hiệu quả những nhược điểm được phát hiện trong quá trình đánh giá giám sát thì chứng chỉ 27001:2013 cũng sẽ bị thu hồi hoặc vô hiệu hóa.

Chi phí cấp giấy chứng nhận 27001 là bao nhiêu?

Chi phi cap giay chung nhan ISO 27001 2013

 

Mức chi phí cấp giấy chứng nhận 27001 đối với mỗi doanh nghiệp là khác nhau bởi lẽ cách thức, quy mô, lĩnh vực hoạt động của mỗi đơn vị là không giống nhau. Do đó, trước khi tiến hành thực hiện các doanh nghiệp nên có kế hoạch cụ thể về chi phí phù hợp với năng lực của mình.

 

Tuy nhiên, đến với VINAQUALITY bạn sẽ được hưởng mức giá siêu ưu đãi, hợp lý nhất và vẫn đảm bảo về hiệu quả thực hiện và chất lượng dịch vụ.

Thời gian cấp giấy chứng nhận 27001

Thời gian thực hiện cấp giấy chứng nhận 27001 sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố như sau:

 

 • Thời gian xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn 27001 vào mô hình của doanh nghiệp thường kéo dài từ 90 đến 180 ngày (tức từ 3 đến 6 tháng)
 • Thời gian thực hiện cấp chứng nhận tại tổ chức chứng nhận thường sẽ nhanh chóng hơn nếu doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ISO 27001. Nếu không đáp ứng đầy đủ hoặc thực hiện khắc phục yếu điểm lúc đánh giá đưa ra trong khoảng từ 3 đến 6 tháng thì quy trình cấp chứng nhận bị hủy bỏ. 

Thủ tục cấp giấy chứng nhận 27001

Thủ tục cấp giấy chứng nhận 27001 tại tổ chức chứng nhận VINAQUALITY được thực hiện như sau:

 

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận tại VINAQUALITY
 • Bước 2: Tổ chức chứng nhận tiến hành xem xét hồ sơ và lập ra kế hoạch đánh giá cụ thể nhất
 • Bước 3: Thực hiện đánh giá sơ bộ và đánh giá cấp giấy chứng nhận.
 • Bước 4: Thẩm xét hồ sơ và tiến hành cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn.
 • Bước 5: Đánh giá giám sát định kỳ hằng năm
 • Bước 6: Đánh giá chứng nhận lại trước khi chứng chỉ 27001 hết hiệu lực.

Lợi ích khi doanh nghiệp đạt giấy chứng nhận 27001

Lợi ích khi doanh nghiệp đạt giấy chứng nhận 27001

 

Tiêu chuẩn 27001 được áp dụng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được các tình trạng hoặc những ảnh hưởng xuất phát từ sự cố an toàn thông tin, từ đó nâng cao hiệu quả khi hoạt động và còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như:

 

 • Đảm bảo an toàn thông tin của doanh nghiệp và đơn vị hợp tác.
 • Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhận thức được tầm quan trọng của việc vận hành hệ thống an toàn thông tin.
 • Hệ thống an toàn thông tin được thực hiện và không ngừng cải tiến để mang đến hiệu quả cao hơn.
 • Thúc đẩy việc chấp nhận thực hiện an toàn thông tin theo phương pháp được cải tiến phù hợp với từng tình hình của doanh nghiệp cụ thể.
 • Tối thiểu hóa những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến hệ thống an toàn thông tin. 
 • Mở ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp ở thị trường trong nước và cả quốc tế.
 • Đáp ứng các nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của xã hội.
 • Xây dựng uy tín cho thương hiệu.

Vì sao nên chọn dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 27001 tại VINAQUALITY? 

VINAQUALITY là tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong ngành, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, pháp lý với quy trình thực hiện chuyên nghiệp nhất.

 

Các bước triển khai từ việc tiếp nhận hồ sơ, thực hiện đánh giá và cấp giấy chứng nhận đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp có chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn và góp ý tận tình. Thời gian thực hiện nhanh chóng với mức giá tốt nhất.

 

Chứng chỉ mà VINAQUALITY cấp đều nhận được đánh giá cao từ tổ chức chứng nhận trong và ngoài nước, có hiệu lực sử dụng trên thị trường quốc tế, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện các hoạt động thương mại, sản xuất đạt hiệu quả cao hơn. 

 

Khi lựa chọn dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 27001 tại VINAQUALITY, cam kết với quy trình chuyên nghiệp, thái độ tận tâm và lợi ích mà chúng tôi mang đến sẽ khiến bạn hài lòng. Mọi vấn đề thắc mắc mà bạn chưa tìm thấy lời giải đáp hãy liên hệ trực tiếp qua hotline: 0934 475 393 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Liên hệ hỗ trợ
Dịch Vụ ATTP - Kiểm Nghiệm - Công bố
image about

Mobile: 0934 475 393

Tel: 028 626 72431

Chứng nhận ISO 22000 - HACCP - GMP
image about

Mobile: 0931 444 642

Tel: 028 626 72431

Đăng ký kinh doanh - MSMV
image about

Mobile: 0931 444 641

Tel: 028 626 72431

2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
1
icon_zalod
images