Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 mới cần thiết cho Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 mới cần thiết cho Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

    Chứng nhận ISO 22000:2018 là chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm đều phải đặt ra yêu cầu về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Nó xác định những gì một tổ chức nên làm để thể hiện khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm an toàn để tiêu dùng.

    ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức trong ngành thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, bất kể quy mô hay lĩnh vực. Tuân theo Cấu trúc cấp cao (HLS) tương tự như các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác, chẳng hạn như ISO 9001 (quản lý chất lượng), nó được thiết kế theo cách có thể được tích hợp vào các quy trình quản lý hiện có của tổ chức nhưng cũng có thể được sử dụng một mình.

    Điều khoản trong ISO 22000:2018

    Chất lượng cuộc sống của mỗi người sẽ được hưởng lợi từ các quy tắc và quy định của ISO 22000 bằng các điều khoản sau:

    Tăng cường sử dụng tài nguyên ở cấp độ thế giới
    Cải thiện lợi nhuận trong các công ty
    Việc làm chất lượng cao hơn trong ngành công nghiệp thực phẩm
    Cải thiện tăng trưởng kinh tế
    Bảo hiểm thực phẩm an toàn hơn
    Giảm tỷ lệ bệnh truyền qua thực phẩm
    Tài liệu hiệu quả về kỹ thuật, quy trình và phương pháp
    Một sự hài hòa tiềm năng của các tiêu chuẩn thực phẩm quốc gia được cung cấp
    Đây là một tiêu chuẩn quốc tế hiệu quả
    Đối với cơ quan quản lý, nó là hệ thống thích hợp nhất

     

    Các chính phủ nhận được những lợi ích to lớn như kiến thức khoa học và công nghệ giúp phát triển luật pháp về sức khỏe, an toàn và môi trường. Những lợi ích này cũng hỗ trợ trong việc giáo dục và điều chỉnh nhân viên thực phẩm.

     

    Rất đơn giản để đánh giá liệu ISO 22000 có phải là lựa chọn tốt nhất cho tổ chức của bạn hay không. Nó phù hợp với mọi công ty bất kể vị trí và quy mô. Phác thảo các phương pháp hay nhất trong công ty sẽ cho phép mang lại kết quả tốt, truyền đạt sự tự tin cho toàn thể hội đồng quản trị và gây ấn tượng với người tiêu dùng cũng như các bên liên quan.

     

    Nếu bạn tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm, thì bạn nên biết về những lợi ích mà ISO 22000:2018 mang lại đối với quá trình chế biến, sản xuất, bảo quản và phân phối các sản phẩm ăn được. Nó mang lại cho các công ty một siêu thực phẩm an toàn, bảo mật và giữ cho lợi nhuận không bị giảm. Nó có thể được liên kết với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác như ISO 9001:2015 để đạt được hiệu quả tối đa về chất lượng.

     

    Tiêu thụ thực phẩm không an toàn dẫn đến nhiều phức tạp và hậu quả pháp lý. Các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm của ISO hỗ trợ các tổ chức xác định và kiểm soát an toàn thực phẩm.

     

    ISO 22000:2018 áp dụng cho tất cả các ngành thực phẩm và thức ăn chăn nuôi và tương tự như sau

    Như các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác, cấu trúc cấp cao nói ISO 9001 và chứng nhận này được thiết kế theo cách có thể liên kết với quy trình quản lý hiện tại của tổ chức nhưng đồng thời có thể được sử dụng riêng lẻ.

     

    Những lợi ích chính của Quản lý an toàn thực phẩm là:

    - Các Chứng nhận ISO trong Dịch vụ Quản lý An toàn Thực phẩm cho phép khách hàng ghi lại một phương pháp có hệ thống để phân tích các quy trình thực phẩm, xác định các mối nguy có thể xảy ra và chỉ định các điểm kiểm soát tới hạn.

    - Tăng độ an toàn của sản phẩm thực phẩm.

    - Sản phẩm được chấp nhận trên toàn thế giới.

     

    Lợi ích

    Những lợi ích chính của quản lý an toàn và thực phẩm là:

    - Nó phù hợp với cơ quan quản lý.

    - Giảm các rào cản đối với thương mại quốc tế.

    - Nó giúp đáp ứng việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và yêu cầu của công ty.

    Nhu cầu quản lý an toàn thực phẩm

    Quản lý An toàn thực phẩm đang là vấn đề được mọi người quan tâm. Vệ sinh an toàn thực phẩm đã và đang trở thành nhu cầu mới nổi trong ngành thực phẩm. Vì vậy, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm là một quá trình bắt buộc đối với các doanh nghiệp để trụ vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

    Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm giúp ích như thế nào?

    Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả dựa trên bảy nguyên tắc của HACCP, nó giúp doanh nghiệp xác định và kiểm soát các mối nguy trước khi chúng đe dọa đến sự an toàn của thực phẩm và khách hàng của bạn.

    Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 quy định các yêu cầu đối với FSMS để cho phép doanh nghiệp tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào chuỗi thực phẩm:

    Lập kế hoạch, thực hiện, vận hành, duy trì và cập nhật tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an toàn dựa trên mục đích sử dụng của chúng.
    Để thể hiện sự tuân thủ các nhu cầu an toàn thực phẩm theo luật định và quy định thích hợp
    Để đánh giá các yêu cầu an toàn thực phẩm của khách hàng được chấp nhận lẫn nhau và làm rõ ràng sự phù hợp với chúng
    Truyền thông hiệu quả về các vấn đề an toàn thực phẩm cho các bên quan tâm trong chuỗi thực phẩm
    Để đảm bảo rằng tổ chức tuân theo chính sách an toàn thực phẩm đã nêu
    Để làm rõ ràng sự tuân thủ cho các bên quan tâm có liên quan
    Yêu cầu chứng nhận hoặc đăng ký FSMS của mình bởi một tổ chức bên ngoài hoặc tự công bố hoặc đánh giá việc tuân thủ tài liệu này

     

    Kết luận

    Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về điều khoản của ISO 22000:2018, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images