KIỂM NGHIỆM CÔNG BỐ MỸ PHẨM, VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIẸN SẢN XUẤT MỸ PHẨM

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
KIỂM NGHIỆM CÔNG BỐ MỸ PHẨM, VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIẸN SẢN XUẤT MỸ PHẨM

  Thế nào là sản phẩm mỹ phẩm?

  Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.(Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011).

  Các loại mỹ phẩm phổ biến gồm có son môi, mascara, phấn mắt, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, sữa rửa mặt và sữa dưỡng thể, dầu gội, sản phẩm tạo kiểu tóc (gel vuốt tóc, gôm xịt tóc,…), nước hoa. Mỹ phẩm là sản phẩm chỉ dùng ngoài da ( để bôi).

  Tại sao cần làm kiểm nghiệm mỹ phẩm?

  Kiểm nghiệm mỹ phẩm là quá trình thực hiện các thử nghiệm các chỉ tiêu an toàn của những thành phần, chất hỗ trợ, chất bổ sung trong quá trình sản xuất. Mục tiêu chính của kiểm nghiệm mỹ phẩm là đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và quy định về an toàn và chất lượng, đồng thời đảm bảo rằng họ không gây hại cho người dùng.

  Việc tiến hành kiểm nghiệm mỹ phẩm là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng và hiệu quả. Dưới đây là một số lý do tại sao cần làm kiểm nghiệm mỹ phẩm:

  Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định, kiểm nghiệm mỹ phẩm được coi là yêu cầu bắt buộc của hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm.

  • Chất lượng sản phẩm: Kiểm nghiệm giúp đánh giá chất lượng của sản phẩm có bổ sung hóa chất, chất nguy hại gây tác dụng không mong muốn có trong mỹ phẩm. Điều này giúp tạo lòng tin từ phía người tiêu dùng và duy trì uy tín của thương hiệu
  • An toàn người dùng: Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp xác định xem sản phẩm có chứa hàm lượng kim loại nặng như chì, thủy ngân,…. nằm trong giới hạn cho phép không. Đồng thời, kiểm tra xem có chứa các chất cấm như corticoid, paraben,… an toàn hay không?
  • Bảo vệ sức khỏe: Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng bằng cách đảm bảo rằng sản phẩm không chứa các chất có hại hoặc các tác nhân gây kích ứng.
  • Thúc đẩy sự cạnh tranh: Các sản phẩm mỹ phẩm an toàn và chất lượng có thể thúc đẩy sự cạnh tranh trong ngành và thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường mỹ phẩm.

  Tại sao sau khi kiểm nghiệm mỹ phẩm phải công bố mỹ phẩm?

  Sau khi có kết quả kiểm nghiệm ĐẠT chất lượng, an toàn nhất định dựa trên các chỉ tiêu thử nghiệm mỹ phẩm, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm trước khi bán ra thị trường. Tại sao phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm? Theo Khoản I, Điều 3, Chương II của Thông tư 06/2011/TT-BYT thì các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tinh an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

  • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
  • Khi công bố mỹ phẩm, sản phẩm sẽ được sự chấp nhận một cách nhanh chóng từ phía người khách hàng bởi sự tin tưởng về chỉ tiêu an toàn trong sản phẩm Đường dây nóng.
  • Từ đó tăng tính cạnh tranh và giữ vững thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

  Để việc đăng ký công bố mỹ phẩm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, thì doanh nghiệp cần tìm hiểu các quy định mới về công bố mỹ phẩm bao gồm:

  - Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc quản lý các mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

  - Thông tư 29/2020/TT-BYT sửa đổi bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành.

  - Thông tư số 277/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm; mức thu...

  ĐỂ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM, XƯỞNG MỸ PHẨM CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

  Trình tự cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

  Bước 1: Trước khi tiến hành sản xuất, cơ sở sản xuất mỹ phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

  Bước 2: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo mẫu số 05 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 93/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì thông báo bằng văn bản và nêu những nội dung chưa đầy đủ, hợp lệ tới cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

  Bước 3: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và phí thẩm định theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra cơ sở sản xuất, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; trường hợp không cấp Giấy chứng nhận hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục, phải thông báo bằng văn bản và nếu rõ lý do.

  - Đối với trường hợp yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục:

   + Cơ sở sản xuất mỹ phẩm tiến hành thay đổi, khắc phục và gửi báo cáo đến Sở Y tế.

  + Sở Y tế có trách nhiệm xem xét báo cáo, kiểm tra trên hồ sơ hoặc kiễm tra lại cơ sở sản xuất mỹ phẩm (trong trường hợp cần thiết) và phải trả lời bằng văn bản về kết quả kiểm tra trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo khắc phục.

   - Đối với các cơ sở sản xuất mỹ phẩm được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP-ASEAN)

  + Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh nơi đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

   + Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm này.

  Yêu cầu và điều kiện

  Cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện như sau:

   - Điều kiện về nhân sự: Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

   - Điều kiện về cơ sở vật chất;

   + Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; + Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

  - Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau:

   + Nguyên liệu, phụ liệu, bán thành phẩm dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;

  + Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

   + Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;

   + Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm.

  Dịch vụ hỗ trợ của luật sư về Kiểm nghiệm- công bố sản phẩm Mỹ phẩm

  Đội ngũ Luật sư đảm bảo hỗ trợ việc Kiểm nghiệm – Công bố sản phẩm Mỹ Phẩm uy tín- đúng quy định PL-chất lượng- chi phí hợp lí, cùng với đội ngũ những chuyên gia chuyên môn, tâm huyết nhất trong nghề. Khách hàng chỉ cần giao mẫu sản phẩm của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề khác.

  -------------------------------

  VINAQUALITY - Chuyên đánh giá, cấp giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm, chứng nhận ISO 22000:2018, ISO 9001:2015, chứng nhận ISO 13485:2016, ISO 140001:2015, chứng nhận HACCP, chứng nhận GMP, chứng nhận VIETGAP…

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

  Địa chỉ: 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Điện thoại: 0934 475 393

  Email: info@chungnhaniso.org.vn

  Website: chungnhaniso.org.vn

   

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images