Tầm quan trọng của giấy chứng nhận ATTP

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Tầm quan trọng của giấy chứng nhận ATTP

    Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm chứng minh rằng một người có kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết để xử lý thực phẩm một cách an toàn, ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ, họ được yêu cầu theo luật.

    Giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

    Giấy xác nhận ATTP hay còn gọi là chứng chỉ Người Xử lý Thực phẩm được cấp cho các loại Người Xử lý Thực phẩm (đầu bếp, người phục vụ, người rửa bát, chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, v.v.) sau khi họ hoàn thành khóa đào tạo về an toàn thực phẩm. Các khóa đào tạo về an toàn thực phẩm và tổng quan về HACCP là một trong những cách tốt nhất để có được kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết để xử lý thực phẩm một cách an toàn trong kinh doanh thực phẩm, một số trong đó bao gồm:

    • làm sạch và vệ sinh đúng cách tất cả các bề mặt, thiết bị và dụng cụ
    • duy trì một tiêu chuẩn cao về vệ sinh cá nhân
    • hiểu nghĩa vụ pháp lý của bạn liên quan đến xử lý thực phẩm
    • lưu trữ, chuẩn bị và nấu thức ăn một cách chính xác liên quan đến nhiệt độ, môi trường và thiết bị
    • hiểu về dị ứng thực phẩm, không dung nạp thực phẩm và cách xảy ra nhiễm chéo
    • hiểu ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra như thế nào và cách giữ an toàn cho khách hàng khỏi vi khuẩn có hại
    • thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả

    Bằng cách đào tạo và chứng nhận Người xử lý thực phẩm trong doanh nghiệp của mình, bạn đang đầu tư vào sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp mình.

    Tại sao đào tạo an toàn thực phẩm lại quan trọng?

    Bất kỳ mối nguy thực phẩm tiềm ẩn nào cũng tồn tại trong môi trường xử lý thực phẩm, nhiều trong số đó gây hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng, doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp. Hai rủi ro sức khỏe phổ biến nhất là:

    • bệnh từ thực phẩm
    • dị ứng thực phẩm

    Theo Bộ Y tế Canada, bệnh do thực phẩm gây ra ảnh hưởng đến 4 triệu người Canada (1 trên 8 người) mỗi năm - tức là 4 triệu người sẽ mất tiền lương và thời gian rảnh rỗi, đồng thời bị buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy (hoặc tệ hơn). Hơn 11.000 người trong số này sẽ phải nhập viện và 200 người trong số họ sẽ chết mỗi năm.

    Kết quả kiểm tra sức khỏe của bạn cũng sẽ được công khai, ở một số tỉnh và vùng lãnh thổ, điều này có nghĩa là báo cáo kiểm tra sức khỏe của doanh nghiệp bạn sẽ có sẵn trên các trang web của chính phủ. Ở những nơi khác, bạn có thể phải dán thông báo kiểm tra an toàn thực phẩm ở lối vào doanh nghiệp của mình. Trong mọi trường hợp, một báo cáo gây tổn hại có thể ngăn khách hàng vào doanh nghiệp của bạn, đôi khi là vĩnh viễn. Rất khó để thay đổi quan điểm của một người về doanh nghiệp của bạn, đặc biệt khi nói đến các tiêu chuẩn vệ sinh.

    Trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng các vi phạm sức khỏe là nhỏ và không khiến ai bị ốm; nếu doanh nghiệp của bạn chịu trách nhiệm về sự bùng phát dịch bệnh do thực phẩm gây ra, hậu quả tài chính (và pháp lý) có thể nghiêm trọng hơn nhiều. Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, một đợt bùng phát dịch bệnh do thực phẩm có thể khiến nhà hàng thiệt hại hàng triệu USD.

    Đối tượng cần Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

    Theo luật, tất cả những người xử lý thực phẩm phải được đào tạo đầy đủ về an toàn thực phẩm. Tùy thuộc vào tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn, chứng nhận Xử lý Thực phẩm có thể là một yêu cầu pháp lý.

    Các yêu cầu về chứng nhận Người Xử lý Thực phẩm được thiết lập và thi hành ở cấp tỉnh và thành phố. Là chủ doanh nghiệp thực phẩm, giám đốc đào tạo hoặc tổng giám đốc, bạn cần hiểu rõ về luật an toàn thực phẩm cụ thể ở tỉnh hoặc lãnh thổ của mình để đảm bảo rằng doanh nghiệp tuân thủ luật liên bang, tỉnh và thành phố.

    Ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ, bạn bắt buộc phải có ít nhất một Người xử lý thực phẩm được chứng nhận có khả năng giám sát ở từng khu vực của cơ sở nơi thực phẩm được chuẩn bị, chế biến, phục vụ, đóng gói hoặc bảo quản trong tất cả các giờ hoạt động. Bạn nên chứng nhận bất kỳ ai xử lý thực phẩm trong doanh nghiệp của bạn.

    Một quan niệm sai lầm phổ biến là luật an toàn thực phẩm chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp khách sạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng doanh nghiệp của bạn được coi là doanh nghiệp thực phẩm theo luật. Chúng có thể bao gồm:

    • khách sạn/quán cà phê/kinh doanh ăn uống
    • trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị
    • cửa hàng tiện lợi
    • siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán thịt, đồ nguội và tiệm bánh

    Các tổ chức và tổ chức từ thiện phân phối hoặc phục vụ thực phẩm (đặc biệt là những tổ chức phục vụ những người dễ bị tổn thương như trẻ nhỏ, người bệnh hoặc người già) phải tuân theo các quy định và yêu cầu tương tự. Ví dụ:

    • bệnh viện và nhà tế bần
    • cơ sở chăm sóc trẻ em và chăm sóc người già
    • nhà ăn của trường
    • nhà máy đóng hộp và nhà máy bia

    Nếu bạn định phục vụ thức ăn hoặc đồ uống dưới bất kỳ hình thức nào, nhiều khả năng bạn phải thuê Người xử lý thực phẩm được chứng nhận hoặc đào tạo và chứng nhận nhân viên của bạn. Nếu bạn là người tìm việc đang tìm việc làm trong ngành khách sạn hoặc ngành thực phẩm khác, việc có được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thể giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác.

    Tin tốt là bằng cách đào tạo và chứng nhận Người xử lý thực phẩm của bạn, bạn đang bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp của mình khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Bạn cũng đang lấy lại một phần thời gian dành cho việc giám sát và chỉnh sửa nhân viên, cho phép bạn tập trung vào các chiến lược tăng trưởng dài hạn cho doanh nghiệp của mình.

    Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài!

     

     

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images