ISO standard 9001 và những điều bạn nhất định phải biết

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
ISO standard 9001 và những điều bạn nhất định phải biết

  ISO standard 9001 được công nhận là chứng nhận quan trọng trong nhiều ngành. Tiêu chuẩn này được sử dụng như một hệ thống quản lý chất lượng nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hãy cùng VINAQUALITY tìm hiểu những thông tin bạn cần biết về ISO standard 9001 ngay sau đây.

  ISO 9001 có phải là chứng chỉ được yêu cầu về mặt pháp lý?

  ISO standard 9001 không phải là một yêu cầu về pháp lý để vận hành một doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều công ty được hưởng lợi từ việc được chứng nhận ISO 9001.

  ISO 9001 có phải là chứng chỉ được yêu cầu về mặt pháp lý?

  ISO 9001 là một hệ thống quản lý chất lượng (QMS) cho phép các doanh nghiệp duy trì mức năng suất và chất lượng cao trong khi cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Chất lượng không gắn liền với một sản phẩm cụ thể được bán, nhưng được áp dụng cho quá trình tạo ra sản phẩm này.

  Tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng và hoạt động trong doanh nghiệp đều được so sánh với ISO standard 9001 để đảm bảo rằng chất lượng được duy trì.

  Các tiêu chuẩn cần được đáp ứng trong hệ thống này tập trung vào:

  • Triển vọng định hướng khách hàng
  • Khả năng lãnh đạo
  • Sự cải tiến
  • Quản lý mối quan hệ
  • Phương pháp tiếp cận quy trình

  Cần có thông tin chi tiết trong tất cả các lĩnh vực này để duy trì chứng chỉ ISO 9001. Để đảm bảo các tiêu chuẩn này được đáp ứng, các công ty phải trải qua một cuộc đánh giá. Việc kiểm toán này được thực hiện bởi một bên thứ ba để đảm bảo tính khách quan.

  Các đánh giá viên sẽ kiểm tra tất cả các chỉ số này để đảm bảo một công ty đang tuân thủ các tiêu chuẩn được nêu trong hướng dẫn ISO standard 9001. Việc có được chứng nhận này có thể rất có lợi cho sự thành công và danh tiếng của công ty.

  Đối tượng nào cần ISO standard 9001

  Mặc dù không có công ty nào cần chứng nhận để hoạt động, nhưng nhiều công ty sẽ đạt được thành công lớn hơn đáng kể nếu họ được chứng nhận.

  ISO standard 9001 được áp dụng trong cả ngành sản xuất và dịch vụ. Quản lý chất lượng có thể rất hữu ích trong các công ty sản xuất và dựa trên khách hàng.

  Các ngành công nghiệp cụ thể trong đó ISO 9001 vô cùng có lợi:

  • Kỹ thuật
  • Chế tạo
  • Công nghệ
  • Chăm sóc sức khỏe

  Tất cả các ngành này đều vận hành các quy trình phần cứng để mang lại giá trị cho khách hàng hoặc dựa trên dịch vụ cao. Với nhiều bộ phận làm việc trên tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp, các ngành này sẽ chứng kiến ​​những cải tiến đáng kể về hiệu quả nếu chúng được tuân thủ theo ISO standard 9001.

  Đối tượng nào cần ISO standard 9001

  Tất cả các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc tuân thủ như vậy, nhưng các ngành cụ thể này chắc chắn phải kết hợp các chính sách này.

  Đặc biệt với các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất hoặc tiếp xúc nhiều với khách hàng, luôn có những cách đánh giá hiệu quả và kiểm tra chất lượng để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  Lợi ích của ISO standard 9001 cho doanh nghiệp 

  Sau khi đầu tư vào ISO 9001, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể gặt hái được những lợi ích mà việc thực hiện đúng tiêu chuẩn có thể mang lại, làm cho chứng nhận trở nên đáng giá. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về tác động của hệ thống quản lý chất lượng được ISO standard 9001 có thể có đối với doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ của bạn:

  Các hoạt động trở nên có cấu trúc hơn 

  Tập trung vào khả năng lãnh đạo và hiệu quả, ISO 9001 thúc đẩy các hệ thống nâng cao năng suất và sự thu hút của nhân viên thông qua sự tương tác, giúp tổ chức của bạn hoạt động ở mức tối ưu.

  Các quy trình trở nên hiệu quả hơn về chi phí 

  Tiết kiệm chi phí là điều quan trọng đối với mọi công ty, nhưng đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi biên lợi nhuận có thể mỏng hơn. ISO standard 9001 giúp nâng cao hiệu quả trong hoạt động, dẫn đến tiết kiệm chi phí dịch vụ / sản xuất và tăng lợi nhuận.

  Lợi ích của ISO standard 9001 cho doanh nghiệp 
  Rủi ro tổ chức thấp hơn

  Các sự cố, tổn thất hoặc nguy hiểm trong tổ chức có thể tàn phá các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người thường có nhiều thứ để mất hơn. Chứng nhận ISO 9001 thúc đẩy tư duy dựa trên rủi ro và một phần của cuộc đánh giá được thiết kế để xác định các rủi ro tiềm ẩn của công ty.

  Cải thiện sự hài lòng của khách hàng 

  Từ sự tự tin được cải thiện trong việc mua hàng từ tổ chức của bạn đến nền tảng cho hiệu suất tối ưu trong toàn công ty từ các nhân viên của bạn cung cấp trải nghiệm cho khách hàng, chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp nhỏ giúp người tiêu dùng của bạn biết rằng doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ của bạn có tầm quốc tế được chứng nhận và định vị để vượt quá mong đợi của họ.

  Tổng kết

  Khi xem xét ISO 9001 cho doanh nghiệp, điểm mấu chốt là: Nền tảng của ISO standard 9001 thúc đẩy các tổ chức ưu tiên tổ chức và tổ chức toàn công ty dẫn đến cải tiến về hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tiềm năng sản xuất và trải nghiệm của khách hàng. Cuối cùng, những yếu tố này dẫn đến các doanh nghiệp lành mạnh và tăng trưởng có thể mở rộng.

  Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về chứng nhận ISO 14001 hay ISO 17025 có thể truy cập vào những bài viết này chúng tôi đã đính kèm.

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images