5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
tieuchuansanphamvn@gmail.com
0934 475 393
Chỉ còn vài tháng nữa thôi là đến tết rồi. Đây là thời điểm vàng cho các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm tết, đặc biệt là ngành hàng Bánh Kẹo. Nhưng cũng đầy thách thức và khó khăn để Doanh nghiệp khẳng định chất lượng giữa thị trường sản phẩm tràn lan và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Vì vậy mà việc quan tâm đến chất lượng của bánh kẹo cũng như khâu sản xuất được người tiêu dùng ngày càng quan tâm và chú trọng.
Vậy làm sao để Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh “Bánh kẹo” chứng minh được sản phẩm AN TOÀN- CHẤT LƯỢNG trước người tiêu dùng, khách hàng, đối tác trong và ngoài nước?
1.Quy định pháp luật:
Theo quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Điều 11, 12 NĐ 15/2018/NĐ-CP, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, hộ kinh doanh đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động.
Ngoại trừ: "Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực."
2. Đăng ký chứng nhận Haccp cho doanh nghiệp kinh doanh sản xuất bánh kẹo tết
Trong bài này, VinaQuality đang nói tới gấy chứng nhận Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).
=> Tiêu chuẩn HACCP còn được gọi là phân tích mối nguy hại và kiểm sát điểm tới hạn. Đây là phương pháp hiệu quả được sử dụng toàn cầu nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất “Bánh kẹo” nhận diện, ngăn ngừa những mối nguy hại của thực phẩm để đạt được thỏa mãn yêu cầu luật định và đáp ứng được nhu cầu mong muốn của khách hàng.
Doanh nghiệp có thể có 02 cách để xây dựng thành công hệ thống tiêu chuẩn này.
Cách 1: Tự xây dựng và áp dụng HACCP.
Cách 2: Thuê đơn vị tư vấn về việc xây dựng và áp dụng HACCP.
QUY TRÌNH CẤP CHỨNG NHẬN HACCP CHO CƠ SỞ DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT BÁNH KẸO TẠI VINAQUALITY
Bước 1: Đăng kí chứng nhận
Bước 2: Tổ chức chứng nhận xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá
Bước 3: Đánh giá tài liệu và đánh giá chứng nhận tại hiện trường.
Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá và demo Giấy chứng nhận
Bước 5: Cấp giấy chứng nhận HACCP và bàn giao hồ sơ.
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Thời gian triển khai phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
Một khung thời gian thông thường như sau:
1. Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn HACCP: 60 đến 90 ngày
2. Đánh giá và hoàn thiện các thủ tục chứng nhận: 15 đến 25 ngày hoặc có thể lâu hơn (tùy thuộc vào kết quả đánh giá).
TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY?
VINAQUALITY là đơn vị cấp chứng nhận HACCP uy tín và được sự cấp phép chỉ định năng lực đánh giá chứng nhận HACCP (Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) từ Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam
Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay: 0934 475 393
Email: info@chungnhaniso.org.vn
Website: chungnhaniso.org.vn
Địa chỉ: Số 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam