NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ CHỨNG NHẬN FDA

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ CHỨNG NHẬN FDA

  Đăng ký FDA (Food and Drug Administration) là yêu cầu cơ bản đối với các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm, thuốc, API hoặc thiết bị y tế tại Hoa Kỳ. Trên thực tế, đăng ký FDA đóng vai trò quan trọng trong quan hệ xuất nhập khẩu từ nước ngoài vào Mỹ và ngược lại. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý khách hàng vui lòng theo dõi bài viết sau đây của VINAQUALITY để hiểu rõ hơn.

  FDA - Giấy chứng nhận FDA là gì?

  FDA được viết tắt của các từ Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). FDA thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ, trụ sở được đặt tại Washington DC. Công dụng của FDA là giám sát và đánh giá chất lượng thực phẩm, dược phẩm có phù hợp với tiêu chí nhập khẩu vào Mỹ hay không. Trên thực tế thật khó để xác định chính xác FDA là gì bởi phạm vi hoạt động của FDA là cực kỳ rộng lớn. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể biết FDA là giấy chứng nhận và rất quan trọng khi bạn muốn gửi hàng đi Mỹ.

   

  Những hàng hóa thường bắt buộc phải có Giấy chứng nhận FDA khi nhập khẩu vào Mỹ là: thực phẩm, sản phẩm y tế (như thuốc, thiết bị và các sản phẩm sinh học), các sản phẩm điện tử phát ra bức xạ, thức ăn chăn nuôi, thuốc lá và mỹ phẩm. Mỗi sản phẩm tuân theo các quy định cụ thể và phải được tìm hiểu kĩ trước khi được nhập khẩu vào Mỹ. Vấn đề này, khách hàng có thể tìm hiểu về quy định áp dụng cho mỗi mặt hàng tại website của FDA.

  Ngoài những hàng hóa thường bắt buộc phải có Giấy chứng nhận FDA thì cũng có những hàng hóa được miễn trừ như:

  • Thực phẩm được làm ra bởi cá nhân 
  • Hàng hóa được gửi đi Mỹ dưới dạng quà tặng cá nhân 
  • Hàng cá nhân gửi tới cá nhân theo hình thức phi mậu dịch 

  Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá dưới 200USD. Đây là những món hàng khách hàng cần chứng minh nó là hàng mẫu, gửi đến các cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm.

  Lợi ích của việc đăng kí chứng nhận FDA

  Tiêu chuẩn và quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người tiêu dùng, ngành công nghiệp y tế và thực phẩm, cũng như cho xã hội. Doanh nghiệp đạt chứng nhận FDA sẽ có được nhiều lợi ích kinh doanh sau đây:

  1. Đảm bảo lưu hành hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ: FDA là hộ chiếu vàng giúp doanh nghiệp thông hành hàng hóa thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ/ Châu Mỹ dễ dàng, đáp ứng yêu cầu của tất cả các khách hàng là nhà bán lẻ, phân phối lớn.

  2. Tăng giá trị sản phẩm: Các sản phẩm được phê duyệt bởi Cục FDA có uy tín về chất lượng hàng đầu thế giới, từ đó giá thành sản phẩm được tăng cao khi lưu hành trong nước và xuất khẩu.

  3. Tăng cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp: Với lợi thế dẫn đầu khi đạt chứng nhận khắt khe của FDA, doanh nghiệp không những lưu hành sản phẩm dễ dàng tại thị trường Mỹ mà còn có nhiều cơ hội cạnh tranh sản phẩm để cung ứng cho khách hàng trên toàn thị trường Việt Nam.

  4. Nâng cao uy tín thương hiệu doanh nghiệp: Doanh nghiệp có được các sản phẩm đạt chứng nhận FDA với chất lượng hàng đầu thế giới là bằng chứng trực tiếp khẳng định chất lượng thương hiệu thông qua việc đảm bảo chất lượng từng khâu sản xuất, trang thiết bị và sự kiểm soát chất lượng sản phẩm chặt chẽ nhất.

  Quy trình Đăng ký chứng nhận FDA

  1. Tiếp nhận thông tin sản phẩm đăng ký FDA và thông tin doanh nghiệp;

  2. Lựa chọn đại diện U.S Agent đại diện tại Hoa Kỳ để đăng ký trực tiếp với Cục FDA: Đăng ký cơ sở sản xuất, đăng ký mã số, đăng ký tài khoản trên Website FDA cho doanh nghiệp;

  3. Chờ FDA phê duyệt;

  4. Cấp chứng nhận FDA;

  5. Hướng dấn tra cứu, cung cấp tài khoản FDA cho khách hàng;

  6. Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận FDA tại Việt Nam cho khách hàng;

  Thời gian thực hiện

  Thời gian thực hiện từ lúc nộp hồ sơ đến lúc hoàn thành có kết quả: 1 ngày – 2 ngày làm việc.

  Thủ tục xin giấy chứng nhận FDA tại Việt Nam của VINAQUALITY

  Hồ sơ cần cung cấp:

  ♦ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

  ♦ Đại chỉ và thông tin nhà máy sản xuất của doanh nghiệp;

  ♦ Thông tin liên hệ của doanh nghiệp tại văn phòng đại diện tại Mỹ;

  ♦ Thông tin người làm việc và chịu trách nhiệm về FDA;

  ♦ Và một số thông tin khác nếu có yêu cầu;

  Tại sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ tại VINAQUALITY

  - Nhận đăng ký trọn gói 100%.

  - Chính sách giá dịch vụ đăng ký chứng nhận FDA tối ưu thời gian và chi phí nhất chi khách hàng.

  - Đạt lợi ích tối đa trong quá trình làm việc.

  - Chuyên gia AM HIỂU & TƯ VẤN NHIỆT TÌNH / CHÍNH XÁC cho Doanh Nghiệp khi chưa muốn đăng ký / tìm hiểu về FDA

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHỨNG NHẬN FDA

  Khi đạt chứng nhận FDA thì thanh tra có đến kiểm tra cơ sở sản xuất không?

  -> Những trường hợp FDA đến kiểm tra cơ sở là có thể xảy ra. FDA sẽ thông báo trước cho cơ sở từ 3-6 tháng để chuẩn bị. Việc chuẩn bị như thế nào thì doanh nghiệp có thể liên hệ với Vinaquality để được hổ trợ và đào tạo.

  Làm thế nào để biết doanh nghiệp đã đăng ký FDA?

  1. FDA sẽ cập nhật thông tin đăng kí của doanh nghiệp lên cơ sở dữ liệu của mình, đồng thời sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một chuỗi mã số ( gồm 7 chữ số ) để khai báo và điền vào các giất tờ khi xuất hàng đi Mỹ.

  2. Đối với các chủ doanh nghiệp? người sở hữu/ người quản lý doanh nghiệp đăng ký FDA việc check mã FDA là khá dễ dàng.

  3. Đối với người không phải chủ doanh nghiệp, hiện nay FDA mới chỉ công khai cơ sở dữ liệu đăng ký thiết bị y tế. Do đó chỉ có thể kiểm tra thông tin của doanh nghiệp đăng ký FDA cho thiết bị y tế.

  -------------------

  VINAQUALITY - Chuyên đánh giá, cấp giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm, chứng nhận ISO 22000:2018, ISO 9001:2015, chứng nhận ISO 13485:2016, ISO 140001:2015, chứng nhận HACCP, chứng nhận GMP, chứng nhận VIETGAP, kiểm nghiệm sản phẩm, công bố sản phẩm…

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

  Địa chỉ: 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0934 475 393

  Email: info@chungnhaniso.org.vn

  website: chungnhaniso.org.vn

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images