CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG BÁNH TRUNG THU NHANH CHÓNG NĂM 2023

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG BÁNH TRUNG THU NHANH CHÓNG NĂM 2023

  Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là mùa Trung Thu lại đến, vào thời khắc ấy chúng ta thường trao nhau những chiếc bánh đầy màu sắc và đa dạng kiểu mẫu với ý nghĩa mang một cái Tết đoàn viên và đủ đầy cho gia đình. Với nhu cầu đó mỗi năm các doanh nghiệp luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo nhằm mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là:

   + Kinh doanh bánh trung thu nhập khẩu thì cần thủ tục gì?

   + Tự sản xuất bánh trung thu mang thương hiệu nhà làm thì có cần hồ sơ, giấy tờ gì không?

   + Chất lượng bánh trung thu nhà làm có đảm bảo hay không?

  Lý do phải công bố sản phẩm bánh trung thu

  Căn cứ theo các luật, nghị định, thông tư như:

  • Luật An toàn thực phẩm năm 2010, sửa đổi bổ sung năm 2018.

  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 155/2018/NĐ-CP và Nghị định Nghị định 85/2019/NĐ-CP.

  • Nghị định số 119/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 126/2021/NĐ-CP.

  • Thông tư số 43/2018/TT-BCT được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh.

  Các cơ sở sản xuất phải công bố sản phẩm bánh trung thu để tuân thủ quy định của nhà nước về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời khẳng định được chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng và tăng ưu thế so với các doanh nghiệp, cơ sở khác.

  Quy trình, thủ tục tự công bố sản phẩm bánh trung thu:

  Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm bánh trung thu

  Các doanh nghiệp sẽ chuẩn bị mẫu sản phẩm sau đó kiểm nghiệm các chỉ tiêu dựa theo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN)  của sản phẩm

  • Kiểm nghiệm sản phẩm bánh trung thu tại các trung tâm được Bộ Y Tế công nhận

  • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm bánh trung thu: 05 ngày làm việc

  • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng sản phẩm.

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh trung thu bao gồm

  • Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ISO 22000/ hoặc HACCP

  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

  Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 1 Điều 3 Nghị định 155/2018/NĐ-CP) thì trình tự tự công bố sản phẩm bánh trung thu thực hiện các bước sau:

  • Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện việc tự công bố sản phẩm bánh trung thu trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp nếu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, chỉ định để lưu trữ hồ sơ bánh trung thu tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

  • Sau khi thực hiện việc tự công bố chất lượng sản phẩm thì doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

  HOTLINE: 0934 475 393

  Địa chỉ: số 5, Đường D14B, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Web: https://chungnhaniso.org.vn/tu-cong-bo-banh-trung-thu 

  Email: info@chungnhaniso.org.vn

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images