Những hành vi bị cấm trong sản xuất bánh trung thu

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Những hành vi bị cấm trong sản xuất bánh trung thu

    1. Những hành vi bị cấm

    +  Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm.

    +  Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm.

    +  Sử dụng phụ gia thực pahẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    +  Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    + Sản xuất, kinh doanh:

    a) Thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa;

    b) Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;

    c) Thực phẩm bị biến chất;

    d) Thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc, tác nhân gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép;

    đ) Thực phẩm có bao gói, đồ chứa đựng không bảo đảm an toàn hoặc bị vỡ, rách, biến dạng trong quá trình vận chuyển gây ô nhiễm thực phẩm;

    e) Thịt hoặc sản phẩm được chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y hoặc đã qua kiểm tra nhưng không đạt yêu cầu;

    g) Thực phẩm không được phép sản xuất, kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh;

    h) Thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc diện phải được đăng ký bản công bố hợp quy;

    i) Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng.

    +  Sử dụng phương tiện gây ô nhiễm thực phẩm, phương tiện đã vận chuyển chất độc hại chưa được tẩy rửa sạch để vận chuyển nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.

    + Cung cấp sai hoặc giả mạo kết quả kiểm nghiệm thực phẩm.

    + Che dấu, làm sai lệch, xóa bỏ hiện trường, bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm hoặc các hành vi cố ý khác cản trở việc phát hiện, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.

    + Người mắc bệnh truyền nhiễm tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    + Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

    + Quảng cáo thực phẩm sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

    +  Đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh.

    + Sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, hành lang, sân chung, lối đi chung, diện tích phụ chung để chế biến, sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố.

    2. Kết luận

    Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Việc xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm vào sản xuất giúp giảm thiểu nguy cơ sản phẩm không an toàn, tránh được những thiệt hại và tổn thất cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Việc sử dụng HACCP “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn” đó là công cụ phân tích, kiểm soát ba mối nguy “Sinh học”, “Vật lý”, “Hóa học” được Ủy ban  Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) khuyến cáo áp dụng và kết với GMP “thực hành sản xuất tốt” để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm.

    Bài viết trên mục đích giúp doanh nghiệp hiểu thêm thông tin về các hành vi bị cấm. Mọi sự thắc mắc và cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với VinaQuality để được tư vấn MIỄN PHÍ, đảm bảo chi phí hợp lí – chất lượng – uy tín.

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

    HOTLINE: 0934 475 393

    Địa chỉ: số 5, Đường D14B, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam

    Web: https://chungnhaniso.org.vn/tu-cong-bo-banh-trung-thu 

    Email: info@chungnhaniso.org.vn

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images