Các mối nguy trong thực phẩm và cách loại bỏ chúng

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Các mối nguy trong thực phẩm và cách loại bỏ chúng

  Bản chất của ngành dịch vụ thực phẩm cho chúng ta biết rằng các mối nguy trong thực phẩm sẽ không bao giờ vắng mặt trong toàn bộ chuỗi sản xuất. Những mối nguy này sẽ luôn hiện hữu trong bất kỳ cơ sở kinh doanh thực phẩm nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin về các mối nguy trong thực phẩm thông qua bài viết dưới đây.

  Các mối nguy trong thực phẩm là gì?

  Mối nguy về an toàn thực phẩm là bất kỳ tác nhân nào được tìm thấy trong chuỗi cung ứng thực phẩm có thể làm ô nhiễm nguyên liệu thực phẩm và gây ra các tình trạng sức khỏe không mong muốn cho công chúng.

  Những mối nguy này làm ô nhiễm nguyên liệu thô và thành phẩm do tiếp xúc với các nguồn tiềm ẩn. Sự ô nhiễm bởi các mối nguy an toàn thực phẩm có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong chuỗi cung ứng thực phẩm bao gồm thu hoạch, vận chuyển, chế biến, đóng gói, giao hàng, phục vụ và thậm chí là bảo quản.

  Các mối nguy trong thực phẩm là gì?

  Các mối nguy trong thực phẩm có thể hiện hữu trong thực phẩm hoặc có thể được đưa vào từ các nguồn bên ngoài. Các loại thực phẩm khác nhau có mối liên hệ với các mối nguy an toàn thực phẩm cụ thể. 

  Bất kỳ loại mối nguy về an toàn thực phẩm nào cũng có khả năng gây ra các bệnh và thương tích nghiêm trọng do thực phẩm gây ra, đặc biệt là đối với những người bị suy giảm miễn dịch như người già, trẻ em và phụ nữ có thai.

  Tất cả những người xử lý thực phẩm phải biết các thông tin cơ bản về các mối nguy trong thực phẩm. Nhiệm vụ này là bước đầu tiên để biết cách giải quyết chúng đúng cách. Mỗi loại mối nguy về an toàn thực phẩm sẽ cần một thực hành an toàn thực phẩm cụ thể để kiểm soát chúng.

  4 loại nguy cơ về an toàn thực phẩm là gì?

  Các mối nguy trong thực phẩm được chia thành 4 loại khác nhau. Mỗi danh mục mô tả bản chất của mối nguy an toàn thực phẩm và cung cấp cho người xử lý thực phẩm ý tưởng về các thực hành thích hợp cần thiết để kiểm soát chúng. Các mối nguy về an toàn thực phẩm có thể là bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  • Sinh học
  • Hóa học
  • Vật lý
  • Gây dị ứng

  Các mối nguy về an toàn thực phẩm này cấu thành tất cả các tác nhân có thể gây ra các bệnh do thực phẩm hoặc các phản ứng dị ứng cho người tiêu dùng. Tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ ô nhiễm, khả năng xảy ra và thiệt hại tiềm ẩn mà nó có thể gây ra, các mối nguy an toàn thực phẩm này có thể ảnh hưởng nhẹ hoặc đáng kể đến sức khỏe cộng đồng.

  4 loại nguy cơ về an toàn thực phẩm là gì?

  Cách ISO 22000 giúp doanh nghiệp thoát khỏi các mối nguy trong thực phẩm

  Đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất từ ​​trang trại và sản xuất đến người tiêu dùng là những bước cần thiết đối với ngành công nghiệp thực phẩm. Để có thể đạt được điều này, các nhà sản xuất thực phẩm cần đảm bảo thực phẩm an toàn để tiêu dùng, thực phẩm tuân theo các quy trình vệ sinh và có khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.

  ISO 22000 phù hợp với tất cả các công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm, dù họ lớn hay nhỏ và ở bất kỳ phân khúc nào của ngành công nghiệp thực phẩm. ISO 22000 tuân theo cùng một cấu trúc cấp cao như các tiêu chuẩn quản lý chất lượng khác, chẳng hạn như ISO 9001 (Chất lượng ban quản lý).

  Cách ISO 22000 giúp doanh nghiệp thoát khỏi các mối nguy trong thực phẩm

  Chứng nhận ISO 22000 được thiết kế theo cách mà nó có thể được sử dụng như một hệ thống quản lý độc lập hoặc được tích hợp vào các quy trình quản lý hiện có của công ty để đảm bảo sự an toàn của thực phẩm từ trang trại đến khi thành phẩm!

  Các tổ chức trên toàn thế giới đang hướng tới ISO 22000 như một tiêu chuẩn cho khả năng của các công ty trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng.

  Những lợi ích chính của ISO 22000 đối với doanh nghiệp của bạn là gì?

  Sau đây sẽ là những lợi ích khi được chứng nhận ISO 22000:

  • Cải tiến liên tục các hệ thống của công ty và cách tiếp cận đối với các mối quan tâm về an toàn thực phẩm.
  • Khả năng xác định các vấn đề an toàn thực phẩm
  • Có quản lý kiểm soát an toàn thực phẩm hiệu quả tại chỗ
  • Tăng cường an toàn thực phẩm tổng thể
  • Giảm thiểu các mối nguy trong thực phẩm
  • Cải thiện quản lý rủi ro trong các quy trình an toàn thực phẩm
  • Tăng khả năng truy xuất nguồn gốc trong chuỗi thực phẩm của bạn
  • Giúp đáp ứng các yêu cầu về quản trị và tuân thủ của ngành công nghiệp thực phẩm
  • Giảm chi phí nội bộ thông qua cải tiến liên tục và nâng cao hiệu quả.
  • Đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu, cho phép bạn vượt quá mong đợi và luôn đáp ứng nhu cầu của họ, dẫn đến việc kinh doanh lặp lại nhiều hơn và giới thiệu từ khách hàng hiện tại.
  • Mở rộng cơ sở khách hàng hoặc khu vực thị trường của bạn
  • Xác định và quản lý các rủi ro liên quan đến công ty của bạn
  • Nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.
  • Chứng nhận ISO 22000 là một công cụ tiếp thị có giá trị
  • Kiểm soát quản lý tốt hơn
  • Động lực bên trong được tác động trực tiếp và nâng cao

  Chúng tôi vừa điểm qua các mối nguy trong thực phẩm cũng như cách mà chứng chỉ ISO 22000 có thể giúp các doanh nghiệp loại bỏ các mối nguy này. Nếu quý khách có nhu cầu cấp chứng nhận ISO, hãy liên hệ ngay với VINAQUALITY ty để được tư vấn nhiệt tình.

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images