TRÁCH NHIỆM ĐÀO TẠO KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP, CƠ SỞ NĂM 2023

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
TRÁCH NHIỆM ĐÀO TẠO KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP, CƠ SỞ NĂM 2023

  Căn cứ theo thông tư số 13/2020-TT-BCT, nghị định 155/2018-ND-CP, nghị định 123/2018/ND-CP đã bãi bỏ việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.Việc xóa bỏ các thủ tục cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm này về sau sẽ do các chủ cơ sở sẽ tự tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh dịch vụ thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải chịu trách nhiệm về kết quả tập huấn kiến thức ATTP mà họ xác nhận bằng cách đảm bảo rằng thông tin và kiến thức được truyền đạt đầy đủ, chính xác, và tuân thủ quy định an toàn và pháp luật. Nếu có sự cố hoặc vi phạm an toàn xảy ra sau đó, chủ cơ sở có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý tùy theo tình huống và quy định của pháp luật địa phương.

  Lý do vì sao các doanh nghiệp phải tập huấn các kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên?

  • Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm là hồ sơ bắt buộc phải có khi doanh nghiệp làm hồ sơ đăng kí giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hay làm các thủ tục công bố chất lượng sản phẩm. Đồng thời thì đây cũng là một trong các giấy tờ thường xuyên được kiểm tra định kỳ bởi các cơ quan chức năng.
  • Việc đào tạo này kiến thức này là rất quan trọng để đảm bảo rằng công nhân viên hiểu và tuân thủ các quy định và quy trình ATTP để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.
  • Quá trình đào tạo có thể bao gồm những nội dung sau:
  • Hướng dẫn về quy định pháp luật và tiêu chuẩn ATTP: Công nhân viên cần được hướng dẫn về các quy định pháp luật liên quan đến ATTP cũng như các tiêu chuẩn ATTP đang áp dụng.
  • Xử lý và bảo quản thực phẩm: Đào tạo về cách xử lý và bảo quản thực phẩm một cách an toàn để ngăn ngừa việc gây hại sức khỏe do vi khuẩn hoặc chất ô nhiễm.
  • Hệ thống giám sát chất lượng: Đảm bảo công nhân viên hiểu rõ và tuân thủ quy trình giám sát chất lượng thực phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trước khi đưa vào thị trường.
  • Truyền thông và giáo dục người tiêu dùng: Đào tạo công nhân viên để hiểu cách truyền thông và giáo dục người tiêu dùng về ATTP, cũng như phản ứng đối với phản hồi từ người tiêu dùng.
  • Cách thức xử lý sự cố và trường hợp khẩn cấp: Công nhân viên cần được hướng dẫn về cách xử lý sự cố về ATTP và cách ứng phó với trường hợp khẩn cấp liên quan đến thực phẩm.
  • Đào tạo về vệ sinh cá nhân: Đảm bảo công nhân viên hiểu và thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để ngăn ngừa lây nhiễm và ô nhiễm thực phẩm.
  • Những điều nêu trên sẽ giúp chủ cơ sở và những người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm sẽ có được những kiến thức cơ bản cũng như các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó sẽ biết cách ngăn ngừa rủi ro, chủ động trong việc phòng tránh để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.
  • VINAQUALITY hiện đang cung cấp các khóa đào tạo tập huấn kiến thức và cấp các chứng chỉ đào tạo như chứng chỉ khoa học Haccp,chứng chỉ ISO 22000…về an toàn thực phẩm cho nhân viên hiểu rõ hơn về các lĩnh vực về sản xuất , chế biến, kinh doanh,dịch vụ thực phẩm làm căn cứ để chủ cơ sở xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên.

  Hãy đến với VINAQUALITY-CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY sẽ tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp, cơ sở về việc tổ chức đào tạo và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

  Liên hệ VINAQUALITY:

  Địa chỉ: Số 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Hotline: 0934 475 393 

  Email: info@chungnhaniso.org.vn

  Website: chungnhaniso.org.vn

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images