Tầm quan trọng giữa ISO 9001 và an toàn thực phẩm

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Tầm quan trọng giữa ISO 9001 và an toàn thực phẩm

    Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng giữa ISO 9001 và an toàn thực phẩm. ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất. Nếu bạn có thể kết hợp tiêu chuẩn ISO 9001 và tiêu chuẩn ISO 22000 về an toàn thực phẩm với nhau sẽ thật sự rất tốt cho doanh nghiệp của bạn.

    Tầm quan trọng giữa ISO 9001 và an toàn thực phẩm

    ISO 22000 phù hợp với mọi doanh nghiệp hoặc công ty liên quan đến thực phẩm. Tuy nhiên, cần thận trọng khi giải quyết rằng có một số loại hình sản xuất thực phẩm khác nhau và một số loại có thể được hưởng lợi từ nhiều tiêu chuẩn. Ngành công nghiệp thực phẩm rất đa dạng, đặc biệt là từ góc độ toàn cầu.

    Tầm quan trọng giữa ISO 9001 và an toàn thực phẩm

    Các ngành công nghiệp thực phẩm khác nhau có thể yêu cầu các tiêu chuẩn khác nhau. Nếu bạn sản xuất các sản phẩm thực phẩm, gần như chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với ISO 9001. ISO 9001 không chỉ là Tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý hàng đầu mà còn rất phổ biến trong thế giới sản xuất và trở nên phổ biến hơn trong ngành thực phẩm. Hầu hết các nhà sản xuất đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001; tuy nhiên, việc triển khai ISO 22000 để chạy cùng với QMS của bạn mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà sản xuất thực phẩm.

    Sẽ thuận lợi nếu ISO 22000 và ISO 9001 chạy liền kề nhau, vì ISO 22000 đo lường các chính sách và quy trình sản xuất và xử lý thực phẩm, trong khi ISO 9001 đo lường chất lượng với hoạt động hàng ngày của công ty. Cùng nhau, ISO 9001 và an toàn thực phẩm có thể mang lại lợi ích to lớn cho công ty của bạn nếu được triển khai đúng cách, thông qua cải tiến liên tục trong hoạt động của công ty, chuẩn bị thực phẩm, sản xuất và phân phối.

    Bạn có cần cả ISO 9001 và ISO 22000 không?

    Khi xem xét các chính sách và thủ tục hiện tại của công ty bạn, nếu bạn cảm thấy chúng cần được cải thiện thì nên xem xét áp dụng ISO 9001. Sự khác biệt chính giữa ISO 9001 và ISO 22000 là ISO 9001 dành riêng cho chất lượng và hoạt động hàng ngày của công ty. Ngược lại, ISO 22000 dành riêng cho khía cạnh an toàn thực phẩm của doanh nghiệp và được tạo riêng cho ngành công nghiệp thực phẩm. 

    ISO 9001 và an toàn thực phẩm ISO 22000 đều khuyến khích cải tiến liên tục với cách tiếp cận có hệ thống. Việc kết hợp ISO 9001 và an toàn thực phẩm ISO 22000 đảm bảo công ty của bạn hoạt động với tiềm năng cao nhất và tạo ra một hệ thống quản lý toàn diện theo một khuôn khổ tương tự.

    Các tiêu chuẩn ngành khác mà bạn có thể quen thuộc bao gồm FSSC 22000 và tiêu chuẩn HACCP. Chúng tôi thường nhận được câu hỏi về cách ISO 22000 liên quan đến những điều này. Các phần sau đây sẽ giải thích sự khác biệt giữa ISO 22000 và các tiêu chuẩn được đề cập khác.

    Bạn có cần cả ISO 9001 và ISO 22000 không?

    Tiêu chuẩn hay chứng chỉ ISO nào dành cho ngành thực phẩm?

    Các chứng nhận ISO sau đây được áp dụng cho ngành thực phẩm.

    Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000

    Chứng nhận ISO 22000 là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được áp dụng cho mọi công ty trong chuỗi cung ứng thực phẩm, từ trang trại đến bàn ăn. Nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người từ nhà cung cấp đến nhà phân phối, cơ quan quản lý đến nhà bán lẻ. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là có lợi cho khách hàng thực phẩm mà tất cả chúng ta đều là.

    Nói một cách đơn giản, bạn có thể định nghĩa nó là tiêu chuẩn An toàn thực phẩm được công nhận trên toàn thế giới, bao gồm các yếu tố chính để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Vì vậy, hầu hết các chuyên gia thực phẩm coi ISO 22000 là yêu cầu chính của hoạt động kinh doanh thực phẩm.

    Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

    Thứ hai, chúng tôi có cấp chứng nhận ISO 9001 cho Hệ thống Quản lý Chất lượng. Đây là Chứng nhận ISO phổ biến nhất và áp dụng cho mọi ngành trên thị trường.

    Một hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận ISO 9001 phản ánh sự cống hiến cho các sản phẩm và/hoặc dịch vụ thực phẩm chất lượng cao. Kết quả là, nó thu được lợi nhuận từ sự hài lòng của khách hàng, tinh thần đồng đội, sự gắn kết của nhân viên, học tập của tổ chức, đổi mới, nghiên cứu và ra quyết định.

    Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

    Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015

    Tiếp theo, chúng tôi có Chứng nhận ISO 14001 cho Hệ thống quản lý môi trường. Chứng nhận ISO 14001:2015 được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp, không phân biệt quy mô, chức năng, quy mô.

    Tầm nhìn của nó là tạo ra một khuôn khổ được công nhận trên toàn quốc để đánh giá môi trường, đánh giá rủi ro và giám sát hiệu suất để bảo vệ môi trường.

    Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018 

    Rủi ro về an toàn và sức khỏe nội bộ, giám sát y tế trong môi trường nguy hiểm và năng suất của nhân viên đều được hưởng lợi từ chứng nhận ISO 45001. Nó cũng hỗ trợ sự tuân thủ của các cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp thực phẩm.

    Hi vọng đọc đến đây bạn đã có thể hiểu thêm được mối liên hệ giữa ISO 9001 và an toàn thực phẩm ISO 22000 cũng như những chứng chỉ ISO bạn có thể áp dụng trong ngành thực phẩm.

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images