KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO

    Có thể nói Yến sào Việt Nam là sản phẩm thuộc hàng chất lượng cao trên thế giới.Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào đang trở thành mặt hàng được tiêu thụ với số lượng ngày càng lớn. Trước nhu cầu tiêu thụ rất lớn, yến sào nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ được đưa vào bán tràn lan, không chỉ gây nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất và kinh doanh yến sào trong nước mà cũng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang để lựa chọn được một sản phẩm yến sào đúng tiêu chuẩn chất lượng.

    Tại sao phải kiểm nghiệm yến sào

    Kiểm nghiệm yến sào là một khâu quan trọng, bắt buộc để tiến hành công bố yến sào. Hiện nay, vẫn còn nhiều nhà yến tự phát, vệ sinh không sạch. Các nhà yến tự thu hoạch tổ yến, tự sơ chế tại nhà và bán nhỏ lẻ dẫn tới hàm lượng nitrat trong tổ rất cao, khiến tổ yến không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chưa đảm bảo vệ sinh ATTP cũng như chưa đạt yêu cầu cạnh tranh quốc tế.

    Kiểm nghiệm yến sào được xem là một cách để đánh giá nguyên liệu đầu vào, thể hiện những đặc điểm nổi bật của yến về chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu an toàn của yến sào để đánh giá yến sào có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không, có bảo đảm cho quy trình sản xuất để tạo yến sào hoàn thiện về mẫu mã và chất lượng hay không. Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh, bán buôn, các cơ sở kinh doanh, buôn bán cũng phải tiến hành kiểm nghiệm định kỳ theo quy định của pháp luật.

    Các quy định, quyết định kiểm nghiệm yến sào

    Theo quy định hiện hành, các chỉ tiêu kiểm nghiệm yến sào sẽ được căn cứ vào cơ sở pháp lý của các quyết định, quy định sau:

    -QĐ 46/2007/QĐ – BYT quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm,

    - QCVN 8 – 2:2011 – BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm,

     - QCVN 8 -1 :2011– BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

    - QCVN 6-2:2010/ BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống không cồn,

    Chỉ tiêu kiểm nghiệm yến sào

    Dựa vào các Quyết định và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các chỉ tiêu kiểm nghiệm yến sào được đưa ra gồm:

    - Tổng số vi sinh vật hiếu khí ở 30°C

    - Coliforms

    - E.coli

    - S.aureus

    - Cl. perfringens

    - B.cereus

    - Tổng số bào tử nấm men&nấm mốc

    - Cadimi

    - Thủy Ngân

    - Chì

    - Aflatoxin B+G

    - Tống số bào tử nấm men nấm mốc

    - Tổng số vi sinh vật hiếu khí ở 30 độ

    - Cl. Perfingens

    - Pseudomonas Aeruginosa

    - Streptococci Feacal

    - Coliform

    Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào

    - Thời gian kiểm nghiệm yến sào từ 03- 07 ngày làm việc.

    - Thời gian hoàn thành mọi bản công bố yến sào tầm 01-03 ngày làm việc.

    - Cơ quan tiến hành Ban quản lý an toàn thực phẩm.

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm, chứng nhận.

    -------------------------------

    Các lĩnh vực hoạt động của công ty VINAQUALITY

    - Dịch vụ chứng nhận ISO 22000:2018, ISO 9001:2015, HACCP, GMP, VietGap,...

    Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ các vấn đề liên quan khác.

    Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ NHANH CHÓNG và MIỄN PHÍ.

    Điện thoại: 0934 475 393

    Email: info@chungnhaniso.org.vn

    Website: chungnhaniso.org.vn

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

    Địa chỉ: 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images