Kiểm nghiệm thịt Bò

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Kiểm nghiệm thịt Bò

    Kiểm nghiệm thịt bò là hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như quyền lợi người tiêu dùng. Việc kiểm nghiệm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành. Kiểm nghiệm thịt bò là việc làm bắt buộc để đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện công bố.

     

    Hiện nay thịt bò được đa số người tiêu dùng ưa chuộng khi sử dụng bởi thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Kiểm nghiệm thịt bò là thủ tục rất quan trọng bắt buộc phải có đối với sản phẩm trước khi tung ra thị trường. VINAQUALITY một đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ dịch vụ trọn gói tiết kiệm thời gian, chí phí cho các doanh nghiệp, các cơ sở trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Dưới đây là dịch vụ kiểm nghiểm của VINAQUALITY sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về thịt bò cũng như các thủ tục cần thiết để triển khai.

    CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI

    2. Lên chỉ tiêu kiểm nghiểm chất lượng dựa trên tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam

    3. Gửi mẫu thịt bò đến cở sở kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn

    4. Nhận kết quả trong thời gian 2-5 ngày tùy vào lượng mẫu

    5. So sánh sánh kết quả kiểm nghiệm thịt bò với các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam sau đó sau đó kết luận chất lượng sản phẩm

    6. Gửi kết quả kiểm nghiệm thịt bò tận tay các doanh nghiệp

    CHỈ TIÊU

     

    Chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, mùi, trạng thái, nước luộc thịt

    Chỉ tiêu hóa lý: 

    • Độ pH
    • Tổng hàm lượng nitơ bazơ bay hơi TVB-N (mg/100g, không lớn hơn)

    Các chỉ tiêu kim loại nặng: chì (Pb), Cadimi (Cd)

    Các chỉ tiêu vi sinh vật: Tổng vi sinh vật hiếu khí, Salmonella

    Chỉ tiêu ký sinh trùng

    Chỉ tiêu độc tố vi nấm

    Dư lượng thuốc thú ý

    Các doanh nghiệp cần tham khảo những tài liệu sau để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm đúng với sản phẩm của mình.

    Quyết định 46/2007/QĐ-BYT, Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”.

    QCVN 8-1:2011/BYT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.”

    QCVN 8-2:2011/BYT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.”

    QCVN 8-3:2012/BYT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.”

    QCVN 01-150:2017/BNNPTNT, “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia Yêu cầu vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ động vật tập trung”

    HỒ SƠ YÊU CẦU

    Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

    • Phiếu gửi mẫu kiểm nghiệm
    • Mẫu thịt bò để kiểm nghiệm
    • Hồ sơ tóm tắt sản xuất của doanh nghiệp (có đóng dấu xác nhận của cơ sở sản xuất)
    • Phiếu kiểm nghiệm lô thịt bò của cơ sở sản xuất

    Qua những chia sẽ trên, hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp thấy được tính tối ưu và vượt trội khi kiểm nghiệm thịt bò. Nếu các doanh nghiệp còn đang thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với VINAQUALITY Sẽ giải đáp những thắc mắc và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp một cách tốt nhất.

    HOTLINE: 0934 475 393; 0931 444 641

     

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images