Giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

    An toàn thực phẩm có tác động đáng kể và trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó đối với những đơn vị đang kinh doanh, sản xuất, cung ứng thực phẩm, cần phải có giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy quy trình để xin giấy chứng nhận này như thế nào, hãy cùng Chứng nhận ISO tìm hiểu trong bài viết này.

    Quy trình xin giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm 

    Để cơ sở kinh doanh thực phẩm của bạn có thể tự do hoạt động thì việc trang bị những kiến thức liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm là điều không thể thiếu. Sau đây sẽ là cụ thể những bước cơ sở của bạn cần thực hiện để có được giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm:

    Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hay cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

    Bước 2: Nộp lệ phí.

    Chi phí cho việc cấp giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm lần đầu: 150.000 đồng.

    Bên cạnh đó, bạn còn nộp những phí như phí xét hồ sơ, phí kiểm tra thực tế tại địa điểm kinh doanh sản xuất khi xin được giấy phép và phí để kiểm tra định kỳ sau khi bạn đã có được giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng.

    Quy trình xin giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm 

    Bước 3: Khi hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hợp lệ, phía Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hay chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tổ chức một đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả sẽ được ghi vào biên bản kiểm tra thực tế.

    Bước 4: Trong khoảng thời gian 15 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ và kiểm tra thực tế những điều kiện để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đạt đủ điều kiện thì sẽ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; trong trường hợp bị từ chối, sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

    Bước 5: Trong trường hợp kết quả kiểm tra thực tế không đạt, trên biên bản sẽ ghi rõ thời hạn để kiểm tra thực tế lại. Trong trường hợp kết quả vẫn không đạt, đoàn sẽ tiến hành lập biên bản và đề xuất đình chỉ hoạt động của cơ sở.

    Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

    Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là một nhóm các thực hành và quy trình đã được đưa ra để kiểm soát rủi ro và mối nguy trong suốt quá trình thực phẩm và đảm bảo tuân thủ quy định. Một hệ thống là Điểm kiểm soát tới hạn phân tích mối nguy (HACCP).

    HACCP là một phương pháp phòng ngừa có hệ thống xác định các mối nguy vật lý, hóa học và sinh học khác nhau và hành động để loại bỏ nguy cơ biểu hiện của chúng. 

    Tập huấn an toàn thực phẩm dành cho ai?

    Cũng như nhân viên xử lý thực phẩm và nhân viên mới, nhân viên cấp cao – bao gồm quản lý cấp trung và cấp cao, huấn luyện viên vệ sinh thực phẩm và bếp trưởng – đều được yêu cầu thực hiện khóa đào tạo về an toàn để đảm bảo họ truyền đạt nội dung đào tạo phù hợp cho tất cả nhân viên.

    Tập huấn an toàn thực phẩm dành cho ai?

    Lợi ích của việc có giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

    Có một số lý do tại sao nhân viên của bạn thực hiện đào tạo và có được giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bao gồm:

    Giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

    Thực phẩm có thể bị nhiễm bẩn theo nhiều cách, bao gồm bảo quản không đúng cách, nhiễm chéo, nấu chưa kỹ và tiếp xúc giữa người với người, v.v. Khóa đào tạo về an toàn thực phẩm sẽ đảm bảo rằng nhân viên của bạn hiểu rõ cách bảo quản thực phẩm đúng cách và tránh nhiễm bẩn (hãy xem các phòng lạnh cho thuê của chúng tôi ở London).

    Cắt giảm chất thải

    Tất nhiên, lợi ích chính của việc đào tạo về an toàn thực phẩm là phúc lợi của khách hàng, nhưng cũng có thêm lợi ích là giảm lãng phí thực phẩm. Đào tạo có thể giúp kiểm soát chất lượng và sức khỏe môi trường. Khi nhân viên được đào tạo chính xác, thực phẩm sẽ ít bị đổ, nhiễm bẩn hoặc thất thoát do xử lý kém, do đó sẽ giảm lãng phí, tác động tích cực đến lợi nhuận và môi trường.

    Lợi ích của việc có giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

    Cải thiện về hành vi và vệ sinh cá nhân

    Với việc đào tạo bắt buộc và áp dụng thường xuyên các nguyên tắc an toàn thực phẩm, cách mà nhân viên nhà bếp của bạn tiếp cận việc xử lý thực phẩm sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, trở thành bản chất thứ hai đối với họ.

    Xử lý thực phẩm cẩn thận

    Điều quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm là xử lý thực phẩm cẩn thận. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người xử lý thực phẩm có thói quen chú ý đến những rủi ro liên quan đến việc xử lý thực phẩm không đúng cách.

    Khi đào tạo những người xử lý thực phẩm tất cả các kỹ thuật và phương pháp thích hợp để xử lý thực phẩm hợp vệ sinh, sau đó họ có thể áp dụng nhất quán tất cả các phương pháp này. Huấn luyện về an toàn thực phẩm dạy những người xử lý thực phẩm coi hành vi vệ sinh thực phẩm là bản chất thứ hai.

    Giấy tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm thật sự là một trong những tiêu chuẩn cần thiết mà cơ sở kinh doanh thực phẩm của bạn cần phải đạt được. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về chứng chỉ HACCP hay cấp chứng nhận ISO về an toàn thực phẩm tại đây.

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images