GIẢI PHÁP NÀO CHO NHỮNG CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN NHƯNG KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
GIẢI PHÁP NÀO CHO NHỮNG CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN NHƯNG KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

    Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP chỉ rõ 10 trường hợp sau đây không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm:

    • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
    • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
    • Sơ chế nhỏ lẻ
    • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
    • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
    • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
    • Nhà hàng trong khách sạn
    • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
    • Kinh doanh thức ăn đường phố
    • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP); Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực

    Mặc dù không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng các cơ sở trên vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ được quy định tại khoản 1 điều 22 Luật vệ sinh an toàn thực phẩm 2010. Cụ thể như sau:

    • Đảm bảo khoảng cách an toàn đối với các nguồn gây ô nhiễm và nguồn gây độc hại
    • Nước phục vụ sản xuất, kinh doanh phải đạt quy chuẩn kỹ thuật
    • Trang thiết bị phục vụ sản xuất không gây độc hại và ô nhiễm cho thực phẩm
    • Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;
    • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm
    • Thu gom và xử lý chất thải đúng quy định của luật bảo vệ môi trường
    • Duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm

    Do đó, nhiều cơ sở vẫn muốn có một cơ sở, một chứng cứ được chứng nhận từ một cơ quan thứ 3 để như một “xác nhận” rằng họ đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng với sản phẩm của mình cũng nhưu giúp họ vận hành việc kinh doanh sản xuất, nhân sự một cách chuyên nghiệp.

    Nên lưu ý các quy định trên không quy định là “cấm/hạn chế”. Do đó, các cơ sở hoàn toàn có thể xin cấp chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP...tại tổ chức chứng nhận VinaQuality nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

    Để cung cấp giải pháp xử lý hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

     

    THÔNG TIN YÊU CẦU DỊCH VỤ

    - Tel: 028.6267.2431

    - Hotline: 0934 475393

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

    Số 5, D14B, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM.

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images