Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 tại VinaQuality

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 tại VinaQuality

  Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

  ISO 22000 là một tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm, được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa Quốc tế (ISO) và được công bố lần đầu tiên vào năm 2005. Tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu để thiết kế, thực hiện và duy trì một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả trong một tổ chức sản xuất thực phẩm.

  ISO 22000: 2018 tạo ra một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm duy nhất kết hợp hài hòa các tiêu chuẩn quốc gia khác nhau thành một bộ yêu cầu dễ hiểu, dễ áp ​​dụng và được công nhận trên toàn thế giới. 

  Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận này có thể được sử dụng bởi tất cả các tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm từ nuôi trồng đến dịch vụ thực phẩm, chế biến, vận chuyển và bảo quản thông qua đóng gói đến bán lẻ.

  Ngày 19/6/2018, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) vừa công bố ban hành phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm thay thế cho phiên bản 2005 được ban hành ngày 01/09/2005.

  Doanh nghiệp nào cần áp dụng và chứng nhận ISO 22000?

  Tiêu chuẩn ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:
  •    Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
  •    Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
  •    Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
  •    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
  •    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
  •    Các hãng vận chuyển thực phẩm
  •    Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
  •    Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
  •    Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm

  Khi có Chứng nhận ISO 22000, Doanh nghiệp được miễn xin chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện ATTP.

  “Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP:

  “Các doanh nghiệp đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP),Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 sẽ không thuộc diện phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. 

  Nghĩa là Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ không phải thực hiện xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

  Giấy Chứng nhận/Chứng chỉ ISO 22000 (hay gọi tắt Iso 22K/chứng chỉ ISO 22k)

  Giấy Chứng nhận/Chứng chỉ ISO 22000 là việc một doanh nghiệp thực hiện áp dụng tiêu chuẩn iso 22000:2018, sau đó đăng ký chứng nhận ISO 22000:2018 tại tổ chức chứng nhận. Tổ chức chứng nhận thực hiện hoạt động đánh giá chứng nhận iso 22000, nếu hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp phù hợp, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 22000:2018, thì tổ chức chứng nhận cấp giấy chứng nhận ISO 22000 cho doanh nghiệp.

  Chứng nhận ISO 22000:2018 bao gồm tất cả các quy trình trong chuỗi thực phẩm ảnh hưởng đến sự an toàn của sản phẩm cuối cùng. Tiêu chuẩn quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn diện, cũng như kết hợp các yếu tố của Thực hành sản xuất tốt (GMP) và Điểm kiểm soát tới hạn trong phân tích mối nguy (HACCP).

  Lợi ích khi đạt Chứng nhận/Chứng chỉ ISO 22000

  • Là minh chứng cụ thể nhất để đảm bảo các sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và tuân thủ nghiêm ngặt những điều khoản luật hiện hành.
  • Giảm thiểu và giải quyết hiệu quả những tình trạng về chất lượng an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến những mục tiêu, kế hoạch của doanh nghiệp.
  • Bằng chứng cụ thể cho thấy việc áp dụng và sự phù hợp của các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý 
  • Nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng nguồn lực, cắt giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo về hoạt động cùng chất lượng sản phẩm.

  Quy trình cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018 tại VINAQUALITY

  Quy trình cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 tại VINAQUALITY sẽ được triển khai như sau:

  Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện đăng ký chứng nhận

  Đơn vị có nhu cầu cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018 sẽ tiến hành đăng ký theo form có sẵn của VINAQUALITY, cung cấp đầy đủ các yêu cầu cần thiết theo quy định.

  Bước 2: Xem xét hồ sơ và chuẩn bị công tác đánh giá

  Tổ chức chứng nhận sẽ xem xét hồ sơ và xây dựng công tác thực hiện đánh giá phù hợp với năng lực và doanh nghiệp. Riêng đối với đơn vị đăng ký sẽ thanh toán phần tạm ứng theo thỏa thuận được ghi rõ trong hợp đồng để công tác đánh giá nhanh chóng được triển khai.

  Bước 3: Thực hiện đánh giá giai đoạn 1

  Ở giai đoạn 1 sẽ thực hiện đánh giá sơ bộ về hồ sơ, giấy tờ hoặc các sản phẩm để xem xét mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp, từ đó chỉ ra các yếu điểm để doanh nghiệp có biện pháp khắc phục hiệu quả.

  Bước 4: Thực hiện đánh giá giai đoạn 2

  Giai đoạn 2 sẽ tiến hành đánh giá đầy đủ theo các tiêu chuẩn ISO 22000:2018 theo quy trình của VINAQUALITY và chỉ ra những nhược điểm mà doanh nghiệp cần khắc phục nếu có.

  Bước 5: Thẩm xét hồ sơ

  Sau đó nhân viên của tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra hồ sơ đánh giá của doanh nghiệp để đảm bảo phù hợp về mặt pháp lý, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trước khi tiến hành cấp giấy chứng nhận.

  Bước 6: Cấp giấy chứng nhận

  VINAQUALITY sẽ cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018 dựa trên những thông tin trên bản Demo đã thực hiện chỉnh sửa phù hợp theo thông tin mà doanh nghiệp cung cấp theo đúng trình tự. 

  Khi đó, doanh nghiệp đăng ký cấp chứng nhận sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán toàn bộ chi phí còn lại sau khi đã trừ khoản tạm ứng lần 1 để nhận giấy chứng nhận.

  Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ

  Trong thời gian giấy chứng nhận còn hiệu lực, VINAQUALITY sẽ thực hiện đánh giá giám sát định kỳ 1 năm/lần để đảm bảo doanh nghiệp vẫn thực hiện và duy trì đúng các tiêu chuẩn.  

  Bước 8: Đánh giá chứng nhận lại

  Quá trình này sẽ được thực hiện trước khoảng 60 ngày đến khi chứng nhận ISO 22000:2018  hết hiệu lực.

  5 lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 22000 tại VINAQUALITY

  VINAQUALITY là tổ chức chứng nhận chuyên nghiệp nhất, chuyên cấp các chứng chỉ ISO có hiệu lực trong nước và trên toàn thế giới. Những lý do mà bạn nên lựa chọn dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 22000 tại công ty vì:

  • Giấy chứng nhận được VINAQUALITY cấp hoàn toàn hợp pháp vì chúng tôi là tổ chức chứng nhận được cấp phép hoạt động từ các tổ chức, cơ quan ban ngày uy tín.
  • Tổ chức chứng nhận có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cấp giấy chứng nhận ISO có hiệu lực sử dụng trong nước và quốc tế.
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thực hiện chuyên nghiệp trong công tác đánh giá.
  • Thời gian triển khai dịch vụ cấp giấy chứng nhận nhanh chóng, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp.
  • Mức chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường.

  Qua những thông tin vừa được chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO 22000 mà VINAQUALITY hiện đang triển khai, mang đến nhiều lợi ích, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và góp phần xây dựng uy tín thương hiệu. Nếu còn những khó khăn nào chưa được giải quyết, hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn tốt nhất nhé.

   

   

   

   

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images