CHỨNG NHẬN FDA- HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÍ FDA HOA KÌ

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
CHỨNG NHẬN FDA- HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÍ FDA HOA KÌ

  FDA là một trong những tổ chức bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là người dân nước Mỹ.Việc tuân thủ đúng những quy định của FDA là điều cần thiết để có thể vận chuyển hàng hóa qua Mỹ một cách thuận lợi nhất.

  Tiêu chuẩn FDA là gì?

  Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

  Bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

  Chứng nhận FDA là gì?

  Chứng nhận FDA là một loại chứng chỉ đặc biệt quan trọng khi các cá nhân tổ chức muốn vận chuyển hàng hoặc lưu hành sản phẩm thành công sang Hoa Kỳ. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.... Đối với những sản phẩm được pháp luật Hoa Kỳ quy định bắt buộc phải có giấy chứng nhận trên, doanh nghiệp cần lưu ý tuân thủ nghiêm ngặt để tránh các vi phạm và bị xử phạt.

  Tầm quan trọng của chứng nhận FDA.

  Khi bạn muốn vận chuyển một mặt hàng nào tới Mỹ hoặc Canada, để có thể thông quan được hàng hoá bạn sẽ cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ và Canada.

  Nếu không có những giấy tờ như vậy hàng hóa của bạn sẽ bị trả lại tại Hải Quan Mỹ và chắc chắn lô hàng đó sẽ không thể xuất khẩu vào thị trường Mỹ, gây tốn kém nhiều chi phí liên quan đến lưu kho bãi, vận chuyển,

  Vì vậy, trước khi xuất khẩu hàng sang Mỹ bạn cần kiểm tra trước thông tin liên quan đến chính sách mặt hàng và những yêu cầu của Mỹ về mặt hàng đó

  Điều kiện để có thể đạt chứng nhận FDA.

  Để đạt được chứng nhận FDA là điều không đơn giản, đặc biệt sự khác biệt về công nghệ cũng như xã hội giữa Mỹ và Việt Nam khiến cho các doanh nghiệp trong nước ta càng khó khăn hơn. Và dưới đây là một số điều kiện, yêu cầu của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ mà doanh nghiệp của bạn cần đáp ứng.

  - Sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất theo đúng quy định: Các sản phẩm thuộc loại dưỡng chất, thực phẩm tươi sống, TPCN, … muốn được lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ thì cần phải có sự kiểm soát cũng như thẩm định về hàm lượng dưỡng chất cần thiết.

  -  Cơ sở sản xuất đạt yêu cầu tiêu chuẩn: FDA có những quy định về nơi sản xuất, máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đạt yêu cầu. Và việc nhà máy của bạn đạt tiêu chuẩn cGMP là điều cực kỳ cần thiết.

  - Trình độ chuyên môn lao động cao: Nhân viên tham gia vào quy trình nghiên cứu, sản xuất cần phải có chuyên môn phù hợp theo yêu cầu.

  - Có phương pháp khắc phục khi sản phẩm lỗi: Nhà sản xuất cần phải có phương pháp khắc phục hiệu quả khi xuất hiện các sản phẩm lỗi, bởi đây là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình sản xuất.

  Tại sao cần áp dụng FDA cho sản phẩm.

  - Tuân thủ pháp luật Mỹ và thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu của cơ quan FDA về chất lượng sản phẩm nhập khẩu; nếu vi phạm thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tất cả hàng hoá sẽ bị giữ tại cảng dưới sự quản lý của FDA & CBP

  - Mục tiêu cuối cùng của FDA là bảo vệ sức khỏe của chính người dùng. Một doanh nghiệp đạt chứng nhận FDA tức là sản phẩm của họ đảm bảo về thành phần và độ an toàn cho người sử dụng. Quá trình kiểm duyệt của cơ quan này sẽ giúp sàng lọc và góp phần tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao. Và chúng ta đều biết các sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận này được đánh giá rất cao.

  - Với việc điều chỉnh các thành phần trong thuốc, thiết bị, thực phẩm và các mặt hàng khác, FDA có thể góp phần bảo vệ cộng đồng. Bộ tiêu chuẩn này cũng cung cấp một mức độ bảo vệ để cố gắng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, các chất cấm và sản phẩm giả. Nếu không đảm bảo yêu cầu nhà sản xuất chắc chắn sẽ bị thu hồi sản phẩm.

  - Với các doanh nghiệp Việt, nếu có được chứng nhận được cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn sẽ được lưu hành tại thị trường của xứ sở cờ hoa. Đó là một thị trường cực lớn mà mọi doanh nghiệp Việt đều muốn hướng tới.

  - Đảm bảo, chứng minh chất lượng hàng hóa, nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm

  - Nâng cao, duy trì hệ thống và quy trình sản xuất đạt chuẩn theo CGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành) tại doanh nghiệp.

  - Đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đối tác: Đặc biệt những sản phẩm tại Hoa Kỳ đạt chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới.

  Lưu ý những đối tượng sau sẽ không được cấp giấy FDA.

  - Hàng hóa bị pha trộn, không an toàn, không đáp ứng được các tiêu chuẩn áp dụng

  - Hàng hóa ghi sai nhãn (nhãn mác thể hiện thông tin không chính xác) hoặc sản phẩm chưa được đăng kí theo yêu cầu

  - Hàng hóa thuộc danh mục sản phẩm hạn chế tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Mọi hàng hóa bị từ chối vào Mỹ đều phải được tiêu hủy hoặc xuất khẩu trở lại trong vòng 90 ngày theo quy định hiện hành.

  THỦ TỤC ĐĂNG KÍ FDA HOA KÌ

  Dưới đây là 4 bước cơ bản doanh nghiệp cần nắm rõ khi thực hiện xin cấp chứng nhận FDA cho sản phẩm.

   * Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gồm:

  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  - Địa chỉ nhà máy sản xuất

  - Giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000 (nếu có)

  - Thông tin liên hệ văn phòng đại diện tại Mỹ

  - Thông tin người làm việc và chịu trách nhiệm về FDA

  * Bước 2: Chỉ định đại lý tại Hoa Kỳ

  * Bước 3: Đăng ký cơ sở sản phẩm, đăng ký mã, đăng ký tài khoản,…

   Thời gian đăng ký FDA

  - Thực phẩm: 01 đến 02 ngày

  - Mỹ phẩm: 04 tuần

  - Thiết bị y tế: 05-07 ngày

  * Bước 4: FDA phê duyệt

  -------------------------------

  Các lĩnh vực hoạt động của công ty VINAQUALITY

  - Dịch vụ cấp chứng nhận ISO 22000:2018, ISO 9001:2015, HACCP, GMP, VietGap,...Đào tạo.

  Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ các vấn đề khác nếu có.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ NHANH CHÓNG và MIỄN PHÍ.

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

  Địa chỉ: 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Điện thoại: 0934 475 393

  Email: info@chungnhaniso.org.vn

  Website: chungnhaniso.org.vn

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images