Bảo hộ nhãn hiệu

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Bảo hộ nhãn hiệu

  Nhãn hiệu là gì?

  Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

  Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu:

  - Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh thể hiện được dưới dạng đồ họa

  - Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ , của thủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

  Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

  - Mỗi một sản phẩm, mỗi một dịch vụ khi xuất hiện trên thị trường đều bởi người sáng chế, sáng tạo ra nó, họ bỏ rất nhiều công sức, tâm tư, tâm huyết, nỗ lực của mình vào sản phẩm đó, dịch vụ đó cung cấp ra thị trường nhằm phục vụ người dân, đồng thời thu về lợi nhuận cho mình

  => Chính vì vậy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là tạo điều kiện để doanh nghiệp, công ty bảo vệ chính mình trước những vấn đề tiêu cực trong kinh doanh, có thể là việc ăn cắp chất xám, ăn cắp bản quyền.

  - Bảo hộ nhãn hiệu là xây dựng cho mình một hành lang pháp lý vững chắc trong việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, phòng ngừa rủi ro về hành vi xâm phạm về sở hữu trí tuệ, đồng thời giúp gia tăng giá trị hàng hoá, dịch vụ cho doanh nghiệp. Ngoài ra, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường

  - Tuy nhiên chỉ những nhãn hiệu đáp ứng được đầy đủ những điều kiện theo quy định mới được bảo hộ gồm: dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc; có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

   Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Để thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu , cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  - Thông tin của người nộp đơn: tên đầy đủ, địa chỉ, quốc tịch

  - Bản mô tả logo (nhãn hiệu): ý nghĩa, màu sắc, phần dịch từ tiếng nước ngoài ra tiếng Việt nếu nhãn hiệu có chữ nước ngoài

  - Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: 01 bản Cục Sở hữu trí tuệ lưu thực hiện thủ tục, 01 bản đóng dấu, dãn mã vạch trả lại cho người nộp đơn

  - Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được phân nhóm theo bảng danh mục phân loại quốc tế

  - Tài liệu chứng minh quyền sử dụng

  - Bản sao đăng ký kinh doanh dùng để phân nhóm sản phẩm.

  Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

  Tại Việt Nam và đa số các nước trên thế giới văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thời hạn là 10 năm tính từ ngày ưu tiên (ngày nộp đơn). Và sẽ được gia hạn liên tục khi hết hạn. Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu liên tục gia hạn văn bằng bảo hộ thì thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là vĩnh viễn, không giới hạn.

  Lợi ích khi đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

  Lợi ích nhãn hiệu

  - Xác lập quyền sở hữu: Việc đăng ký nhãn hiệu giúp chủ sở hữu xác lập quyền độc quyền đối với thương hiệu, bảo vệ khỏi việc người khác sử dụng trái phép.

  - Ngăn chặn sao chép và bắt chước: ngăn chặn việc sao chép, bắt chước từ đối thủ, bảo vệ danh tiếng và sự độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ.

  - Xây dựng niềm tin và uy tín: tạo niềm tin với khách hàng, đem lại sự an tâm về chất lượng và xuất xứ của sản phẩm hoặc dịch vụ

  - Tạo sự khác biệt: giúp tạo sự phân biệt với đối thủ, đem lại giá trị độc đáo và thu hút sự quan tâm từ người tiêu dùng.

  Lợi ích kinh tế

  - Chuyển nhượng và thương mại hóa: Quyền sở hữu nhãn hiệu có thể được chuyển nhượng hoặc thương mại hóa, tạo cơ hội kinh doanh và hợp tác với các đối tác khác.

  - Tăng khả năng gia tăng doanh số: Nhãn hiệu độc đáo giúp tạo sự thu hút với khách hàng, tăng cơ hội bán hàng và doanh số.

  - Cơ hội tiếp cận tài nguyên đầu tư: thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư và đối tác tiềm năng, tạo cơ hội tiếp cận tài nguyên và nguồn vốn đầu tư.

  Hãy liên hệ ngay với Chúng tôi nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Bảo Hộ Nhãn Hiệu. Để được đội ngũ Luật sư hỗ trợ NHANH CHÓNG và trao đổi MIỄN PHÍ cho quý công ty/cơ sở.

  -------------------------------

  Các lĩnh vực hoạt động của công ty VINAQUALITY

  - Dịch vụ chứng nhận ISO 22000:2018, ISO 9001:2015, HACCP, GMP, VietGap,...

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

  Địa chỉ: 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Điện thoại: 0934 475 393

  Email: info@chungnhaniso.org.vn

  Website: chungnhaniso.org.vn

  2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
  1
  icon_zalod
  images