AN TOÀN THỰC PHẨM LÀ GÌ VÀ NHỮNG  ĐIỀU CẦN BIẾT?

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
AN TOÀN THỰC PHẨM LÀ GÌ VÀ NHỮNG  ĐIỀU CẦN BIẾT?

    1. An toàn thực phẩm

    An toàn vệ sinh thực phẩm hiều một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Do đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần tạo nên giá trị đặc biệt cho sản phẩm cũng như phát triển uy tín và danh tiếng sản phẩm của mình trên thị trường. Hiểu được tâm lý khách hàng, nhiều tổ chức doanh nghiệp đã và đang áp dụng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm vào hoạt động sản xuất sản phẩm của doanh nghiêp mình và đã đạt được rất nhiều thành công.

    Hiên nay, an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề vô cùng nóng và dành được nhiều sự chú ý, quan tâm từ người dân và chính quyền. Trước thực trạng thực phẩm bán tràn lan trên thị trường thì sản phẩm sạch có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm luôn luôn nhận được sự ưu tiên lựa chon và tin dùng từ người mua. Có thê thấy người dân rất quan tâm đến thực phẩm sạch, bởi vậy, an toàn vệ sinh thực phẩm cần được hiểu đúng và áp dụng vào các sản phẩm để người dân có thể yên tâm sử dụng mà không lo sợ về các yếu tố tổ gây hại đến sức khoẻ, tính mạng.

    2. Giải pháp đảm bảo ATTP

    Giải pháp đảm bảo an toàn  thực phẩm cần phải xây dụng dựa trên những điều kiện này để phù hợp nhất voi quy định pháp luật. Hiện nay, thực phẩm bẩn vẫn đang được mua bán và tiêu thụ tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. Đứng trước tình hình này thì xã hội cần chung tay thực hiên các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây không chỉ là trách nhiêm của doanh nghiệp, nhà nước mà còn trách nhiêm của người dân và toàn xã hội.

    2.1 Đối với doanh nghiệp

     - Đối với doanh nghiệp thực phẩm phải là “người sản xuất thực phẩm có tâm”, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước,sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn  thực phẩm. người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn  thực phẩm, được kiểm tra sức khoẻ định kỳ và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm liên quan đến chế biến biến thực phẩm.

     -Áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý an toàn  thực phẩm như ISO 22000, HACCP, GMP, FSSC 22000,vv....1 cách chặt chẽ và đúng quy trình.

    Doanh nghiệp nên đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn  thực phẩm. Vì các lý do sau:

    Giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh thực phẩm sạch tại các thị trường nước ngoài khó tính nhưng đầy tiềm năng.

    Ghi điểm trong mắt người tiêu dùng ưu tiên chọn tiêu thụ sản phẩm có nguồn gốc, chứng nhận rỏ  ràng.

     Xây dựng hình ảnh sản phẩm an toàn  thực phẩm tốt để từ đó nâng cao sự tin tuởng của khách hàng và hổ trợ đạt đuợc lợi thế canh tranh.

    Xây dựng và vận hành một hệ thống quản lý có khả năng giúp bạn đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về chất lượng an toàn  thực phẩm và tuân thủ pháp luật. Trên thực tế xảy ra nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng xử phat vì không thực hiện đúng các quy định về an toàn về sinh thực phẩm; Điều này đã tác động rất xấu tới hoạt động kinh doanh cũng như uy tín của các cá nhận tổ chức đó. Để tránh các tình huống và hậu quả như vậy; các doanh nghiệp nên đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản phẩm kinh doanh của mình.

    2.2 An toàn  thực phẩm với người tiêu dùng

    - Người dân cần lựa chọn mua các thực phẩm có nguồn gốc, chứng nhận rỏ ràng, không nên tiêu thụ những hàng hóa không rõ xuất xứ, không có chứng nhận về chất lượng của cơ quan có thẩm quyền về chứng nhận thực phẩm theo quy định pháp luật Việt Nam. Giải pháp này đòi hỏi người dân cần có ý thức kiểm tra và cẩn trọng khi đi mua thức ăn cho bản thân và gia đình.

     -Khuyến khích người dân tiêu thụ các sản phẩm đã được chứng nhận về tiêu chuẩn an toàn  vệ sinh thực phẩm như HACCP; ISO 22000; GMP; FSSC 22000. Bởi để có được các chứng nhận trên, thực phẩm này phải được các tổ chức uy tín có thẩm quyền (Vinaquality) kiểm định và đánh giá một cách khắt khe, kỹ luỡng dựa trên các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn  thực phẩm, và chắc chắn rằng thực phẩm này là an toàn , vệ sinh và không tồn tại yếu tố gây hại nào cho sức khỏe, tính mạng con người. 

    3. Các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm?

    Sau đây là thông tin về một số tiêu chuẩn phố biến mà doanh nghiệp cần biết để cân nhắc áp dụng chứng nhận cho sản phẩm của mình

    ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn này có liên kết và quan hệ chặt chế biến với tiêu chuẩn ISO 9001. ISO 22000 có tên đầy đủ tiếng anh là Food safety management systems - Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tố chức trong chuỗi thực phẩm).

    HACCP là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point - Hệ thống quan lý chất lượng, phân tích mối nguy hại về vệ sinh an toàn thực phẩm. HACCP được xây dựng dựa trên nguyên tắc; phân tích nhưng mối nguy hại và kiểm soát giới hạn trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    Những nguyên tắc của HACCP được thực hiện phổ biến trên toàn thế giới và cũng đã được tất cà ngành sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồ uống áp dụng. Ngoài ra, hệ thống HACCP này cũng được áp dụng cho những sản phẩm đang được tiêu thụ trên thị trường và cả những sản phẩm mới được ra mắt.

    GMP là viết tắt của "Good manufacturing Practice" - Thực hành sản xuất tốt; bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, duợc phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm.... nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất luợng an toàn. GMP quan tâm đến yếu tố quan trọng: Con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, thao tác, môi truong ở tất cả các khu vực của quá trình san xuất. FSSC 22000 là 1 tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm dựa trên tiêu chuẩn quốc tế đã được công nhận ISO 22000 và được bổ sung bởi các tiêu chuẩn kỹ thuật, chẳng hạn như ISO TS 22002-1 cho sản xuất thực phẩm và ISO TS 22002-4 cho sản xuất bao bì. Nó cũng hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như ISO 9001 và ISO 14001 (bao gồm cả sự phù hợp với Cấu trúc Cấp cao của ISO).

    4.Mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

     

    Hãy liên hệ ngay với CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào.

    -------------------------------

    Các lĩnh vực hoạt động của công ty VINAQUALITY

    - Dịch vụ cấp chứng nhận ISO 22000:2018, ISO 9001:2015, HACCP, GMP, VietGap,...Đào tạo.

    Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ các vấn đề khác nếu có.

     

    Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ NHANH CHÓNG và MIỄN PHÍ.

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG VINAQUALITY

    Địa chỉ: 5 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

    Điện thoại: 0934 475 393

    Email: info@chungnhaniso.org.vn

    Website: chungnhaniso.org.vn

     

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images