5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
tieuchuansanphamvn@gmail.com
0934 475 393
Tiêu chuẩn ISO 22000 được cập nhật để phù hợp hơn với sự thay đổi không ngừng của thế giới. Sau đây là những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn ISO 22000 mới nhất mà bạn cần biết bao gồm ISO 22000 là gì, lợi ích của tiêu chuẩn ISO 22000 và sự khác biệt cơ bản giữa nó và HACCP.
ISO 22000: 2018 là chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm đều phải đặt ra yêu cầu về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Nó xác định những gì một tổ chức nên làm để thể hiện khả năng của mình trong việc kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm an toàn để tiêu dùng. ISO 22000: 2018 cũng chính là tiêu chuẩn ISO 22000 mới nhất.
Chất lượng cuộc sống của mỗi người sẽ được hưởng lợi từ các quy tắc và quy định của ISO 22000 bằng các điều khoản sau đây.
Các chính phủ nhận được những lợi ích to lớn như kiến thức khoa học và công nghệ giúp phát triển luật pháp về sức khỏe, an toàn và môi trường. Những lợi ích này cũng hỗ trợ trong việc giáo dục và điều chỉnh nhân viên thực phẩm.
Rất đơn giản để đánh giá liệu ISO 22000 có phải là lựa chọn tốt nhất cho tổ chức của bạn hay không. Nó hoạt động cho mọi công ty không phân biệt vị trí và quy mô. Việc vạch ra các phương pháp hay nhất trong một công ty sẽ cho phép mang lại kết quả tốt, truyền niềm tin cho toàn thể hội đồng quản trị và gây ấn tượng với người tiêu dùng và các bên liên quan.
Nếu bạn tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm, thì bạn nên biết những lợi ích mà ISO 22000: 2018 có đối với quá trình chế biến, sản xuất, lưu trữ và phân phối các sản phẩm ăn được. Nó mang lại cho các công ty một siêu an toàn thực phẩm, an ninh và giữ cho lợi nhuận không giảm. Nó có thể được kết hợp với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác như ISO 9001: 2015 để đạt được hiệu quả tối đa về chất lượng.
Việc tiêu thụ thực phẩm không an toàn dẫn đến nhiều phức tạp và hậu quả pháp lý. Các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm của ISO hỗ trợ các tổ chức xác định và kiểm soát an toàn thực phẩm.
Phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 22000 cung cấp khả năng kiểm soát năng động các mối nguy an toàn thực phẩm với các yếu tố chính sau: giao tiếp tương tác, quản lý hệ thống, Chương trình tiên quyết (PRP) và các nguyên tắc về Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).
ISO 22000: 2018 áp dụng cho tất cả các ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi và tương tự như sau
Như các tiêu chuẩn khác của hệ thống Quản lý ISO, cấu trúc cấp cao nói rằng ISO 9001 và chứng nhận này được thiết kế theo cách nó có thể được liên kết với quy trình quản lý hiện có của tổ chức nhưng đồng thời nó có thể được sử dụng một mình.
Tiêu chuẩn HACCP vẫn được sử dụng như một tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm mà các công ty có thể đạt được một cách độc lập. Ngược lại, ISO 22000 yêu cầu sự tuân thủ của bên thứ ba và các thông tin xác thực cần thiết để chứng minh chứng nhận.
Sự khác biệt chính là HACCP tập trung vào việc tìm kiếm và kiểm soát các mối nguy đối với thực phẩm, trong khi chứng nhận ISO bao gồm an toàn thực phẩm đồng thời khám phá sâu hơn quy trình kinh doanh. ISO 22000 đề cập đến các chính sách và thủ tục của doanh nghiệp liên quan đến yếu tố an toàn thực phẩm của tiêu chuẩn.
Chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn ISO 22000 mới nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ đánh giá tiêu chuẩn ISO 22000, hãy liên hệ ngay với VINAQUALITY theo hotline 0934 475 393 để được hỗ trợ sớm nhất.