Mẫu 01 Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

5 đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
Mẫu 01 Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

    Bệnh liên quan đến thực phẩm bẩn là một trong những bệnh phổ biến nhất ở người lớn và trẻ em trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó có thể ngăn chặn được với sự trợ giúp của một công ty huấn luyện an toàn chuyên nghiệp. Bạn muốn tìm hiểu thêm về lợi ích của việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm? Chứng nhận ISO sẽ giúp bạn trả lười câu hỏi này.

    Đối tượng nên tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm?

    Dựa vào quy định tại Điểm đ, Khoản 1 trong Điều 36 của Luật an toàn thực phẩm năm 2010, nếu bạn muốn xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì chủ cơ sở bắt buộc phải tham gia và có được giấy xác nhận về tập huấn kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm của chủ cơ sở cùng người trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo như quy định của Bộ trưởng bộ quản lý ngành.

    Đối tượng nên tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm?

    Đồng thời theo Điểm c của Khoản 2 trong Điều 6 thuộc Khoản 3 Điều 2 Chương I của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải bao gồm danh sách những người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã thông qua khóa tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và có xác nhận của chủ cơ sở.

    Như vậy, chủ cơ sở là người tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, sau đó chủ cơ sở sẽ tổ chức những lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong cơ sở và doanh nghiệp của mình.

    Tài liệu để tập huấn những kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm là những văn bản về an toàn thực phẩm vẫn còn hiệu lực, tài liệu đã được phê duyệt và ban hành. Bên cạnh đó, chủ cơ sở sẽ là người chịu trách nhiệm liên quan đến kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do chính mình xác nhận.

    Ngoài ra, những cơ quan quản lý của Nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại địa phương thực hiện công việc xác nhận kiến thức cho đơn vị cá nhân, sản xuất kinh doanh thực phẩm cùng dịch vụ ăn uống.

    Hướng dẫn cơ sở thực hiện việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

    Hướng dẫn cơ sở thực hiện việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm 

    • Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị những tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, sau đó gửi lên cho nhân viên học tại nhà hoặc tổ chức những buổi đào tạo để hướng dẫn trực tiếp cho nhân viên trong cơ sở của mình. Tùy thuộc vào sản phẩm thuộc cơ quan nào đang quản lý mà doanh nghiệp hãy lựa chọn tài liệu sao cho phù hợp.
    • Bước 2: Lập quyết định tổ chức thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Dựa vào bộ câu hỏi để có sẵn trong tài liệu để chọn lọc tại bước 1, doanh nghiệp hãy tiến hành toàn bộ đề thi chính thức.
    • Bước 3: Tổ chức thi xác nhận kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm cho nhân viên cơ sở trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
    • Bước 4: Hội đồng tổ chức thi sẽ chấm điểm sau đó tổng kết kết quả cho nhân viên.
    • Bước 5: Những nhân viên đạt được yêu cầu, doanh nghiệp sẽ tiến hành xác nhận đã được tập huấn kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm, sau đó lập danh sách tổng hợp hoàn chỉnh.

    Tại sao tập huấn an toàn thực phẩm là quan trọng?

    Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là rất quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong văn hóa an toàn thực phẩm, nhà hàng và ngành bệnh viện vì nó giúp khách hàng của bạn không mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.

    Có rất nhiều mối nguy hiểm trong thực phẩm bao gồm hóa chất, vi rút, vi khuẩn, độc tố, v.v., do đó, cách duy nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng và ngăn ngừa những mối nguy này là thông qua đào tạo và giáo dục về an toàn thực phẩm.

    Do đó, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cho dù đó là nhà hàng, quán cà phê hay kinh doanh dịch vụ ăn uống là phải có kiến ​​thức về an toàn thực phẩm. Nếu doanh nghiệp không cung cấp thực phẩm an toàn và hợp vệ sinh cho khách hàng, điều đó có thể làm tổn hại danh tiếng của bạn và đe dọa đến sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp.

    Tại sao tập huấn an toàn thực phẩm là quan trọng?

    Lợi ích của việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

    Đảm bảo thực phẩm an toàn

    Cung cấp thực phẩm hợp vệ sinh giúp khách hàng được thưởng thức thực phẩm sạch, an toàn, ngăn ngừa các bệnh do thực phẩm gây ra và cuối cùng là truyền miệng, tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

    Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    Nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm là do thực phẩm bị ô nhiễm và vệ sinh cá nhân kém. Nó có thể dẫn đến tử vong hoặc bệnh tật nghiêm trọng, vì vậy cần phải thực hành thực phẩm hiệu quả và có trách nhiệm.

    Do đó, đào tạo về an toàn thực phẩm sẽ đảm bảo rằng mọi nguy cơ ngộ độc thực phẩm đều được ngăn chặn với sự trợ giúp của các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

    Giảm lãng phí thực phẩm

    Huấn luyện người quản lý an toàn thực phẩm giúp bạn tạo ra một hệ thống để xử lý hoặc quản lý thực phẩm và chất lượng của nó. Nhân viên đã qua đào tạo sẽ lo tất cả những việc này để ít thức ăn bị đổ hoặc nhiễm bẩn.

    Như bạn có thể thấy, việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đừng bỏ qua việc có được chứng nhận HACCP hay cấp chứng nhận ISO. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cạnh tranh trên thị trường thực phẩm.
     

    2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
    1
    icon_zalod
    images