KHÓA ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN NHẬN THỨC VỀ TIÊU CHUẨN VietGAP TRONG TRỒNG TRỌT

65 Đường D10, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

tieuchuansanphamvn@gmail.com

0934 475 393

Menu
KHÓA ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN NHẬN THỨC VỀ TIÊU CHUẨN VietGAP TRONG TRỒNG TRỌT

 Khai giảng 29/10/2021 

Thời gian đào tạo 03 ngày (6 buổi): 29-30-31/10/2021

(Sáng 8h30 - 11h30; chiều 13h00 - 16h00, có 15 phút giải lao giữa các buổi học)

Sau khi kết thúc khoá học được cấp chứng chỉ có truy xuất thông qua mã QR codeNhằm đảm bảo mọi khách hàng và doanh nghiệp ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

Tổng quan về VietGAP và lợi ích của khóa học

Sản phẩm trồng trọt có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Việc quá lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng… đã dẫn đến việc mất tin của người tiêu dùng. Để lấy lại niềm tin cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cần có hướng canh tác bền vững, đúng quy trình cũng như cần thiết phải có một tiêu chuẩn để đánh giá tính hiệu quả của quá trình sản xuất, cần thiết phải có những chuyên gia có đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ và nghiệp vụ chuyên môn để tư vấn cho người sản xuất hay trực tiếp làm việc.

I. VietGAP LÀ GÌ? VietGAP TRỒNG TRỌT LÀ GÌ?

VietGAP (là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm/ nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

VietGAP trồng trọt gồm những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế để: đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm trồng trọt; sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất; bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hiện nay, Bộ KHCN đã ban hành tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017 – quy định các yêu cầu thực hành nông nghiệp tốt trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt dùng làm thực phẩm.

Nội dung cơ bản của tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt theo TCVN 11892-1:2017

II. LỢI ÍCH CỦA VietGAP LỢI ÍCH KHÓA HỌC

Lợi ích của VietGAP: 

- Tăng cường trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất và quản lý an toàn thực phẩm;

- Được sử dụng mã số chứng nhận VietGAP để quảng bá thương hiệu sản phẩm;

- Đảm bảo tính minh bạch, truy nguyên nguồn gốc của sản phẩm;

- Nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh cho sản phẩm rau quả an toàn tại Việt Nam;

- Sản phẩm được chứng nhận VietGAP là căn cứ để cơ sở sản xuất công bố sản phẩm an toàn;

- Nâng cao chất lượng thương hiệu, tạo uy tín đối với người tiêu dùng;

- Nâng cao điều kiện làm việc, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất, tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Lợi ích của khóa học: 

Về lý thuyết:

+ Trang bị cho học viên những kiến cơ bản về VietGAP, nguồn gốc và tầm quan trọng của VietGAP. Giúp cho học viên nắm được lý thuyết về các nguyên tắc cơ bản trong VietGAP và cách thức ghi chép nhật ký VietGAP.

+ Ngoài ra còn trang bị cho học viên về đánh giá nội bộ, lấy mẫu và thực hành đánh giá nội bộ.

Về kỹ năng: Thực hiện tốt các nguyên tắc cơ bản về VietGAP và thực hành thành thạo các quy trình đánh giá nội bộ.

III. TẠI SAO NÊN TRANG BỊ KIẾN  THỨC  TIÊU CHUẨN VietGAP

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế nông nghiệp phát triển. Trong đó, trồng trọt chiếm trên 60% tỷ trọng của ngành nông nghiệp. Trước đây, đa số vì lợi nhuận và chưa ý thức rõ về an toàn thực phẩm, nên người nông dân lạm dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu và phát thải nhiều chất độc nguy hại vào môi trường.

Cùng với yêu cầu quản lý nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước thì nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn cũng ngày càng tăng cao. Vì thế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã xây dựng các quy trình an toàn trong chuỗi cung cứng, từ trang trại đến bàn ăn, trong đó có VietGAP.

Do đó, sinh viên, các QA/QC, Quản lý và những người đang công tác trong ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Sinh học, Chế biến nông, lâm, thủy sản hay ngay cả các chuyên ngành khác nếu có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, và có mong muốn làm việc trong ngành sản xuất thực phẩm thì việc bổ sung vào hồ sơ năng lực cá nhân trang bị cho mình kiến thức về tiêu chuẩn VietGAP là rất cần thiết và sẽ là một lợi thế để chinh phục nhà tuyển dụng.

Đây được xem là 1 cơ hội mới cho kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm, ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật... với mức lương cao và cơ hội được làm việc tại các công ty lớn, đa quốc gia.

Khóa học ” Tiêu chuẩn VietGAP - Nhận thức Chuyên gia đánh giá viên nội bộ tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt

Giảng viên: 
Chuyên gia hiện là Giảng viên đang giảng dạy các khoá đánh giá viên trưởng cho các tổ chức chứng nhận chất lượng trong và ngoài nước, với trên 20  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về Hệ thống
ISO và tiêu chuẩn.

Đối tượng: 
Sinh Viên,QA/QC, Quản lý, Cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm tại nhà máy, công ty chế biến sản xuất thực phẩm, thức ăn gia súc,
các nhà vườn, công ty trồng trọt.… (không phân biệt mô hình và lĩnh vực).

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Khoá học kéo dài trong 3 ngày, trong đó thời gian được phân bổ cho những hoạt động chính sau:

-            Giảng viên trình bày;

-            Học viên phát biểu ý kiến và làm bài tập;

-            Học viên thảo luận theo nhóm về các bài tập tình huống;

-            Học viên trình bày kết quả làm việc của nhóm;

-            Học viên làm bài kiểm tra viết;

TÀI LIỆU CỦA KHÓA HỌC

Học viên được cung cấp:

-            1 bộ tài liệu của khoá học bao gồm tài liệu tóm tắt nội dung trình bày và các bài tập tình huống;

-            1 bản copy của tiêu chuẩn VietGAP;

ĐÁNH GIÁ CUỐI KHÓA HỌC:

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành có kết quả khoá học nếu thoả mãn các điều kiện:

a)     Vắng mặt không quá 10% tổng số thời gian;

b)     Đạt được ít nhất là 70/100 điểm cho các hoạt động tham gia trên lớp học. Số điểm này do giảng viên đưa ra dựa trên đánh giá học viên trong quá trình:

-            Tham gia phát biểu ý kiến;

-            Tham gia thảo luận trong nhóm;

-            Chuẩn bị các nội dung theo yêu cầu;

-            Trình bày kết quả thảo luận nhóm;

c)     Đạt được ít nhất 70/100 điểm cho bài kiểm tra viết cuối khoá, và với điều kiện đạt tối thiểu 40% số điểm tối đa cho mỗi phần chính của bài kiểm tra.

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC: Sau khóa học, học viên sẽ:

-            Hiểu đúng về VietGAP

-            Biết được một số quy trình cơ bản trong sản xuất theo VietGAP

-            Nắm được công tác chuẩn bị trước khi sản xuất rau an toàn (Các đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất; vấn đề lựa chọn giống và gốc ghép và vấn đề quản lý đất và giá thể).

-            Sử dụng phân bón, nguồn nước và thuốc bảo vệ thực vật như thế nào là hiệu quả và đảm bảo cho rau an toàn.

-            Các thao tác thực hành cần tuân thủ khi thu hoạch rau để giữ được chất lượng và ATTP cho rau; vấn đề quản lý và xử lý chất thải nhằm ngăn ngừa nhiễm bẩn cho rau, những yêu cầu và vấn đề cần tuân thủ đối với người lao động trong sản xuất rau an toàn.

-            Và hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm; cách thức thực hiện ghi chép, kiểm soát nhằm truy nguyên được nguồn gốc và thu hồi sản phẩm. Nội dung và cách thức kiếm tra đánh giá nội bộ trong sản xuất rau an toàn.Hiểu được khái niệm về mối nguy trong an toàn thực phẩm

-            Nắm vững phương pháp và kỹ thuật đánh giá chất lượng nội bộ.

HỌC PHÍ: 1.500.000 VNĐ/khóa 

ƯU ĐÃI: 

  • Giảm 10% /khóa nếu đăng ký  nhóm ≥ 3 người (ghi tên 3 người vào ô tên và ghi đại diện số điện thoại/email)
  • Hoặc giảm 10%/khóa nếu nộp học phí trước khai giảng 10 ngày.

Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ mã QR code + Tham gia nhóm tổ chức chứng nhận chất lượng Việt Nam 

Chú ý: Học viên được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khoá học hoàn thành bài kiểm tra sau 5 ngày.

Hình thức nộp học phí : 

- Tại Tổ chức chứng nhận chất lượng Việt Nam
Tài khoản :

Số Tài Khoản: 19028206640025 ,Ngân hàng Techcombank chi nhánh Âu Cơ, Quận Tân phú. Tp HCM, Chủ Tài Khoản  CÙ HUY NAM

Đăng ký ngay: 

1. https://docs.google.com/forms/d/1KxiZHFurYaRnQCLM2ubAKYbUueO3XfxHivUHLXQOzJU/edit

2. Đăng ký qua zalo: Mr Nam: 0975464640

3. Đăng ký qua mail: info@chungnhaniso.org.vn

 

 

 

Liên hệ hỗ trợ
Dịch Vụ ATTP - Kiểm Nghiệm - Công bố
image about

Mobile: 0934 475 393

Tel: 028 626 72431

Chứng nhận ISO 22000 - HACCP - GMP
image about

Mobile: 0986 811 427

Tel: 028 626 72431

Đăng ký kinh doanh - MSMV
image about

Mobile: 0963 438 314 ( Mr. Việt)

Tel: 028 626 72431

2020 Copyright © VINAQUALITY COMPANY . All rights reserved. Design by nina.vn
1
icon_zalod
images